Cảnh báo những sai lầm khiến viêm đại tràng khó khỏi

Cảnh báo những sai lầm khiến viêm đại tràng khó khỏi

Viêm đại tràng là một trong những bệnh đường tiêu hóa gây ám ảnh cho nhiều người. Bởi bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng diễn biến dai dẳng, tái phát nhiều lần. Dưới đây là những sai lầm khiến bệnh viêm đại tràng khó khỏi.

Bệnh viêm đại tràng dai dẳng làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống và sinh hoạt của bệnh nhân. Do vậy, tâm lý sốt sắng hỗ trợ điều trị bệnh là không tránh khỏi. Nhưng cũng chính vì không tìm hiểu rõ bệnh nên không ít người đã mắc phải những sai lầm khiến viêm đại tràng khó khỏi.

+ Ăn kiêng không khoa học

Ăn kiêng là điều bắt buộc khi hỗ trợ điều trị viêm đại tràng. Tuy nhiên, người bệnh cần xây dựng một chế độ ăn kiêng hợp lý, ăn kiêng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, tránh việc kiêng khem quá mức sẽ dẫn đến tình trạng thiếu chất gây suy nhược cơ thể, suy giảm hệ miễn dịch, người mệt mỏi, hay ốm vặt.

sai lầm khiến viêm đại tràng khó khỏi

Ăn kiêng không khoa học – sai lầm khiến viêm đại tràng khó khỏi

+ Không hỗ trợ điều trị bệnh tận gốc

Nhiều người mắc viêm đại tràng nhưng không hiểu rõ bệnh nên chỉ sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị các triệu chứng bên ngoài như uống thuốc cầm tiêu chảy, thuốc chống viêm, thuốc nhuận tràng… Do đó, bệnh dễ tái đi tái lại do không được hỗ trợ điều trị tận gốc. Mấu chốt trong việc trị liệu viêm đại tràng không tái phát là tái tạo lớp lá chắn bằng cách bổ sung lợi khuẩn Bifido, đồng thời giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột sẽ tiêu hóa ổn định.

+ Sai lầm trong việc sử dụng thuốc

Lạm dụng thuốc là một trong những sai lầm khiến bệnh viêm đại tràng khó khỏi

Không ít bệnh nhân do lo lắng nên đã sử dụng nhiều loại thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh, ai mách loại thuốc nào là dùng loại thuốc đó, từ thuốc đông y gia truyền đến các bài thuốc dân tộc…mà không biết rằng việc làm này có thể bệnh không những không khỏi mà còn nặng hơn do các lợi khuẩn cho đường ruột bị tiêu diệt.

Bên cạnh đó, việc lạm dụng thuốc kháng sinh cũng là sai lầm của nhiều người trong hỗ trợ điều trị bệnh. Kháng sinh tiêu diệt hết khuẩn Bifido – là lợi khuẩn chính, là chiến binh đắc lực bảo vệ đại tràng, làm cho bệnh không những không khỏi mà còn tái đi tái lại.

Với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng tốt nhất, tránh những sai lầm khiến viêm đại tràng khó khỏi.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/5-sai-lam-khien-benh-viem-dai-trang-kho-khoi-358292.html

Xem thêm:

Cây cà gai leo có tác dụng giải độc gan như thế nào? Khám phá hình ảnh của cây cà gai leo 4+ Cách chữa hắc lào ở háng và mông tại nhà dứt điểm bằng Dân Gian Chè Dung Người bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì và tránh ăn gì? Chia sẻ Cách trị móng tay chân bị ăn sâu vào thịt bằng lá trầu không tại nhà Bán nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu đúng giá nấm lim xanh rừng

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!