Cảnh báo nguy cơ ung thư ở trẻ do ăn nhiều đồ chế biến sẵn

Cảnh báo nguy cơ ung thư ở trẻ do ăn nhiều đồ chế biến sẵn

Những đồ ăn sẵn được trẻ em ưa thích như thịt dăm bông, thịt xông khói, xúc xích tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ ung thư. Bạn cần chú ý ngăn ngừa trẻ ăn những loại thực phẩm nguy hiểm này.

Theo như quỹ nghiên cứu ung thư thế giới cho biết các bậc phụ huynh nên hành động ngay bây giờ để ngăn ngừa việc trẻ thích ăn các loại thịt chế biến công nghiệp như giăm bông, thịt muối, thịt xông khói, xúc xích…

nguy cơ ung thư

Ăn nhiều thịt dăm bông, thịt xông khói làm tăng nguy cơ ung thư ở trẻ

Tổ chức này cho biết, việc ăn quá nhiều thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra mối liên quan giữa thịt chế biến công nghiệp và bệnh ung thư ruột ở người lớn. Một số công trình còn phỏng đoán rằng hàng ngàn ca bệnh đã có thể được ngăn chặn nếu mọi người giới hạn lượng tiêu thụ ở mức 70gram một tuần – tương đương với 3 lát thịt muối.

Quỹ nghiên cứu này chỉ tìm hiểu ở người lớn ma không nghĩ rằng thói quen ăn uống có thể được hình thành từ nhỏ. Trong khi đó, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh thì cho rằng, những loại thịt chế biến công nghiệp trên vẫn có thể dùng làm đồ ăn cho bé, chừng nào chúng không được sử dụng quá thường xuyên.

“Các bậc cha mẹ thường không cần lo lắng về loại thịt chế biến sẵn như giăm bông, xúc xích, vì nó có thể tạo thành một chế độ ăn cân bằng và có nên bổ sung chúng vào thực đơn trưa của trẻ hay không”, người phát ngôn cơ quan này cho biết.

“Tuy nhiên, hàm lượng chất béo những loại thịt này rất cao cao, đặc biệt là mỡ bão hòa và muối, do vậy chúng tôi không khuyến cáo cho các cháu ăn quá thường xuyên. Cha mẹ chỉ nên thỉnh thoảng cho trẻ dùng các loại thịt chế biến sẵn”.

Việc tiêu thụ nhiều thịt dăm bông, thịt xông khói làm trẻ phải đối mặt với nguy cơ ung thư cao hơn. Các bậc cha mẹ phải hành động ngay để thay đổi chế độ dinh dưỡng cho con mình, giúp trẻ hình thành thói quen tốt trong ăn uống, ngăn ngừa các căn bệnh ung thư.

Nguồn: http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=9446

                                                                            

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán hạt điều rang muối tại Quận Tân Bình Địa chỉ mua bán giảo cổ lam tại Quận 11 Ở đâu mua bán trái nhàu tại Hóc Môn uy tín Địa chỉ mua bán thịt trâu gác bếp tại Quận 4 Địa chỉ mua bán giảo cổ lam tại Quận Tân Bình Cách ngâm rượu nấm lim xanh đúng tác dụng nấm lim ngâm rượu

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!