Lợi ích của việc kết hôn trong điều trị bệnh ung thư

Lợi ích của việc kết hôn trong điều trị bệnh ung thư

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư đã được các nhà nghiên cứu chứng minh. Nhưng đáng ngạc nhiên hơn là những người mắc ung thư đã kết hôn sẽ sống lâu hơn những người chưa kết hôn.

Kết hôn có uy lực với người bệnh ung thư

Theo hãng tin UPI, các chuyên gia Mỹ đã chia sẻ rằng những người bị ung thư đã kết hôn khi chẩn đoán mắc bệnh có thể sống lâu hơn so với những người không kết hôn. Trong thực tế, đối với một số loại bệnh ung thư, việc kết hôn có thể là một yếu tố có “uy lực” đối với khả năng sống sót sau khi mắc bệnh, lớn hơn so với liệu pháp hóa trị.

Tiến sĩ Ayal Aizer thuộc Trường Y Harvard ở Boston , trưởng nhóm nghiên cứu cho biết các bệnh nhân đã kết hôn có thể được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm hơn và đương nhiên khả năng nhận liệu pháp điều trị bệnh ung thư thích hợp đơn giản hơn. Đây là cuộc nghiên cứu đầu tiên cho thấy lợi ích nhất quán và đáng kể của việc kết hôn đối với khả năng sống sót ở bệnh nhân ung thư tại Mỹ.

Nền tảng gia đình hạnh phúc là cách trấn an tinh thần hiệu quả cho bệnh nhân ung thư

Trường hợp các bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt, vú, thực quản, ruột kết,, đầu và cổ thì việc kết hôn có liên quan trực tiếp đến sự gia tăng khả năng sống sót lớn hơn rất nhiều so với các chế độ xạ trị chuẩn. Các nhà nghiên cứu cũng đã phân tích dữ liệu lâm sàng và nhân khẩu học từ cơ sở dữ liệu SEER của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ về 734.889 bệnh nhân được chẩn đoán từ năm 2004 đến 2008. Cuộc phân tích, vốn được công bố trên chuyên san The Journal of Clinical Oncology, cho thấy về tổng thể, những bệnh nhân đã có gia đình có nguy cơ mắc bệnh di căn thấp hơn 17% khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đầu tiên so với những bệnh nhân không kết hôn.

Thậm chí, những bệnh nhân đã kết hôn mắc bệnh ung thư không di căn sẽ có khả năng nhận được các liệu pháp điều trị bệnh phù hợp cao hơn 53% so với những bệnh nhân không kết hôn ở vào bất kỳ thời điểm cụ thể nào. Do đó, vào bất kỳ thời điểm cụ thể nào, bệnh nhân đã kết hôn có khả năng sống sót cao hơn 20% so với bệnh nhân không kết hôn.

Có thể khẳng định việc kết hôn rất có lợi đối với người bệnh trong việc điều trị bệnh ung thư. Khả năng sống lâu hơn cũng cao và khả năng nhận liệu pháp điều trị cũng đơn giản và dễ dàng hơn đối tượng người bệnh chưa kết hôn.

Nguồn báo: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/loi-ich-cua-ket-hon-trong-tri-benh-ung-thu-310901.html

Xem thêm:

Chữa bong gân, tê thấp, đau dạ dày mát gan nhờ cây bạch xà. Cách chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian đơn giản Điểm danh top 10 nguyên nhân gây đột quỵ hàng đầu Sau khi bị đột quỵ, nên ăn uống như thế nào? Những loại thảo dược là “cứu tinh” giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh Giá nấm lim rừng Tiên Phước nơi mua nấm lim xanh ở đâu TPHCM

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa:
5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!