Trang Chủ Tin tức và chính sách Nguy hại đồ chơi chứa hóa chất Trung Quốc gây ung thư

Nguy hại đồ chơi chứa hóa chất Trung Quốc gây ung thư

Mới đây, trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu đồ chơi có chứa hóa chất Trung Quốc gây ung thư gấp 123 lần mức cho phép.

PV có trao đổi với ông Hùng – Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường Bộ Công thương cho biết: Theo quy định, tất cả các loại đồ chơi đưa ra lưu thông trên thị trường phải đảm bảo chất lượng, được kiểm soát chặt chẽ về độ an toàn phù hợp theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em (QCVN3). Đối với đồ chơi trẻ em nhập khẩu, tất cả sản phẩm đều phải được kiểm định, gắn dấu hợp quy trước khi nhập khẩu và lưu thông trên thị trường.

Sản phẩm đồ chơi trẻ em hiện nay đang tràn lan trên thị trường có thể có chứa hóa chất Trung Quốc gây ung thư, việc kiểm tra chất lượng sản phẩm được quy định rất rõ do các đơn vị có chức năng bao gồm các trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1, 2 và 3. Vì thế, hiện nay những trung tâm kiểm định này là đơn vị “gác cổng” đầu tiên và quyết định cho sản phẩm này được phép nhập khẩu và lưu thông”.

 hóa chất Trung Quốc gây ung thư

Thị trường xuất hiện tràn lan đồ chơi chứa hóa chất Trung Quốc gây ung thư.

Đối với những sản phẩm trẻ em nhập lậu, không được kiểm định an toàn cũng như các sản phẩm đồ chơi bạo lực bị cấm được bày bán khá nhiều trên thị trường. Hầu hết sản phẩm này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sẽ được tăng cường kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, việc lưu thông hàng hóa chứa hóa chất Trung Quốc gây ung thư tại các tỉnh biên giới còn khá lỏng lẻo. Thậm chí hàng giả, nhập lậu từ Trung Quốc có thể đi nguyên xe tải lớn không có giấy tờ từ biên giới vẫn đi sâu vào nội địa tiêu thụ. Nhiều cán bộ kiểm tra có dung túng cho hoạt động này

Ở khu vực miền nam, nhất là Khu vực Chợ Lớn được trưng bày la liệt những loại đồ chơi nhựa hình siêu nhân, robot, nhân vật hoạt hình… được sơn phết màu sắc lòe loẹt có giá 10.000 – 30.000 đồng/cái không hề có bất cứ thông tin gì về nhà sản xuất, thông tin chất lượng.

Những đồ chơi đều chứa hóa chất Trung Quốc gây ung thư này đều được dán tem giả để đối phó lực lượng chức năng. Nhưng vẫn không thể kiểm soát hết được.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Thi-truong/De-nghi-thu-hoi-long-den-Trung-Quoc-chua-chat-gay-ung-thu-post89786.gd

Xem thêm:

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!