Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Phát hiện mới bất ngờ: thuốc điều trị ung thư tuyến tuỵ có nguồn gốc bạch kim

Phát hiện mới bất ngờ: thuốc điều trị ung thư tuyến tuỵ có nguồn gốc bạch kim

Ung thư tuyến tụy là căn bệnh có số người tử vong lớn và rất khó phát hiện bệnh. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho hay bằng cách sử dụng thuốc có nguồn gốc bạch kim và bản đồ ADN, những người mắc bệnh sẽ có những hi vọng mới.
thuốc chữa ung thư tuyến tụy

Steve Jobs qua đời do không có thuốc hỗ trợ chữa ung thư tuyến tuỵ

Hiện nay những người mắc bệnh ung thư tuyến tụy sống được 10 năm chỉ chiếm 1% số người mắc bệnh. Phần lớn các trường hợp đều tử vong chỉ sau vài tuần hoặc vài tháng vì triệu chứng bệnh không xuất hiện cho đến khi người bệnh đến cơ sở y tế khám. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết họ đã phát hiện ra cách ngăn chặn tế bào ung thư bằng cách theo dõi ADN của khối u.

Đa số thuốc hỗ trợ chữa ung thư tuyến tụy đều chỉ dựa trên các chẩn đoán và vì thế mà khó có thể đạt được hiệu quả nhất định và cũng không có loai thuốc đặc trị nào. Phát hiện gần đây cho hay các nhà khoa học đã tìm ra cách để giúp đỡ các bệnh nhân ung thư tuyến tuỵ có được niềm tin vào cuộc sống. Họ đã nghiên cứu loại thuốc mới đồng thời theo dõi bản đồ ADN của bệnh nhân.

Các nhà khoa học đã phân chia các tế bào ung thư làm 4 loại, và dựa vào mỗi loại mà có phương pháp chữa trị riêng. Họ cho biết có khoảng 15% bệnh nhân sẽ được điều trị bằng loại thuốc mới. Theo nghiên cứu các loại thuốc có nguồn gốc bạch kim có thể sớm là thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư tuyến tuỵ. Dựa trên bản đồ ADN, kết quả nghiên cứu hiện tại đang rất khả quan, các nhà khoa học hi vọng thuốc này sẽ sớm được phổ biến và trở thành thần dược giúp bảo vệ sự sống cho bệnh nhân ung thư tuyến tuỵ.

thuốc chữa ung thư tuyến tuỵ

Thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư tuyến tuỵ sử dụng với bản đồ ADN

Ung thư tuyến tuỵ là căn bệnh nguy hiểm và tỉ lệ vử vong cao, căn bệnh này không có thuốc đặc trị và tiến triển nhanh hơn mức bình thường. Nếu cơ thể bệnh nhân không phù hợp khi sử dụng thuốc lần đầu thì khó có khả năng duy trì chữa trị cùng một loại thuốc. Tuy nhiên, với bản đồ ADN, các nhà khoa học đã và đang thí nghiệm thuốc hỗ trợ chữa ung thư tuyến tụy với kết quả tích cực.

Đã có 2 bệnh nhân đầu tiên được thử nghiệm thuốc có nguồn gốc từ bạch kim. Cả 2 bệnh nhân đều có biểu hiện rất khả quan. Trước khi thử nghiệm thuốc, các bệnh nhân đều có khối u ung thư và được dự đoán chỉ còn sống vài tháng. Sau thử nghiệm thì khối u đã hoàn toàn biến mất.

Như vậy có nguồn gốc bạch kim dù vẫn đang trong quá trình nghiên cứu hoàn thiện nhừng nó đã đem những hi vọng mới đến các bệnh nhân ung thư tuyến tụy.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/canh-giac-duoc/thuoc-co-nguon-goc-bach-kim-se-som-chua-duoc-ung-thu-tuyen-tuy-434-124335.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!