Trang Chủ Nấm lim xanh Các loại nấm lim xanh Nấm lim xanh tự nhiên có mấy loại?

Nấm lim xanh tự nhiên có mấy loại?

Nấm lim xanh là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người sử dụng trong việc điều trị bệnh và bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về loại nấm này. Vậy trong tự nhiên nấm lim xanh có mấy loại?

Đặc điểm của nấm lim

Nấm lim xanh trong tự nhiên thường mọc ở trên thân cây lim đã chết nên số lượng rất ít và quý hiếm. Tùy thuộc vào vị trí mọc khác nhau trên thân cây lim mà có thể phân chia thành nhiều loại nấm lim. Vậy có các loại nấm lim xanh nào?

Theo hình thức, nấm lim đc chia làm 2 loại: Nấm lim tự nhiên và nấm lim nuôi trồng. Nấm lim xanh tự nhiên có nhiều dược tính và có tác dụng chữa bệnh hiệu quả, trong khi đó nấm lim xanh được nuôi trồng sẽ có ít dược tính và hầu như không có khả năng điều trị các bệnh.

Dựa theo màu sắc, nấm lim xanh được chia làm 6 loại:

Nấm có màu đỏ mọc từ rễ cây lim gọi là hồng lim.

Hình ảnh nấm hồng lim

Hình ảnh nấm hồng lim

Nấm mọc ra từ vỏ cây lim có màu đen gọi là hắc linh chi.

Hình ảnh nấm hắc linh chi

Hình ảnh nấm hắc linh chi

Nấm mọc từ lõi cây lim, có màu trắng gọi là bạch linh chi.

Hình ảnh nấm bạch linh chi

Hình ảnh nấm bạch linh chi

Nấm mọc ra từ giữa vỏ và lõi cây lim có màu vàng gọi là hoàng linh chi.

Hình ảnh nấm hoàng linh chi

Hình ảnh nấm hoàng linh chi

Theo độ tuổi nấm lim xanh sẽ được phân làm 2 loại: nấm lim trên dưới 1 năm được gọi là nấm lim hằng niên, nấm lim từ 2 đến 7 năm được gọi là nấu lim đa niên.

Nấm lim xanh 100% từ thiên nhiên thường có hình thức xấu xí, xù xì, mặt trên có chỗ bóng như lớp sừng còn mặt dưới mịn. Nấm lim là vị thuốc bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, thanh lọc cơ thể, điều trị nhiều bệnh.

Các loại nấm lim xanh rừng tự nhiên

Các loại nấm lim xanh rừng tự nhiên

Với những thông tin ở trên chắc chắn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Nấm lim xanh có mấy loại?”. Những loại nấm lim xanh chỉ có hình thức khác nhau, dược tính của nấm hầu như không khác biệt nhiều (trừ loại nấm có độ tuổi khác nhau). Mỗi loại nấm đều có công dụng tốt đối với sức khỏe của mọi người.

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...