Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Hóa chất gây ung thư Nghi vấn BB Cream có chứa hóa chất gây ung thư

Nghi vấn BB Cream có chứa hóa chất gây ung thư

BB cream là loại kem dưỡng da phù hợp với tất cả các loại da và màu da khác nhau. Nhưng theo kết quả nghiên cứu mới đây nhất, thì loại mỹ phẩm này lại đang có chứa các chất gây ung thư.

BB cream là mỹ phẩm luôn được tin dùng bởi tính tiện dụng và dễ dàng sử dụng của chúng. Tuy nhiên, thông tin BB cream có chứa chất huỳnh quang gây ung thư khiến người tiêu dùng hoang mang.

chất gây ung thư

BB cream chứa huỳnh quang- chất gây ung thư

Chất huỳnh quang có trong BB cream.

Thời gian gần đây, trên Weibo một nữ sinh ở Quảng Đông đã chia sẻ một thông tin gây hoang mang. Đó là sau khi sử dụng BB cream, mặt cô phát “ánh sáng xanh trong bóng tối, như nhân vật trong phim Avatar”. Nữ sinh này cũng cho hay không chỉ BB cream, cả dòng CC và EE cream cũng có chứa huỳnh quang.

Trước thông tin này, Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Quảng Đông đã dùng 5 mẫu thử BB cream đang bày bán trên thị trường để kiểm tra. Trong đó, có 2 mẫu BB của Hàn Quốc, 1 mẫu của Pháp và 2 mẫu của Trung Quốc. Các chuyên gia thử nghiệm bằng cách bôi BB cream lên một tấm phim màu đen ( không có chất huỳnh quang) và dùng đèn tia cực tím kiểm tra. Sau vài giây, 2 mẫu thử của Hàn Quốc và Trung Quốc có phát ra tia huỳnh quang.

Các chuyên gia và những người có thẩm quyền vô cùng bối rối mặc dù đã xác thực được BB cream có chứa bột huỳnh quang. Huỳnh quang là hóa chất không được xét vào thành phần thêm vào mỹ phẩm, tuy nhiên cũng không có quy định hay tiêu chuẩn cụ thể nào về nồng độ, khối lượng sử dụng nó trong mỹ phẩm. Vì vậy, dù xác nhận được trong BB cream có chứa huỳnh quang, nhân viên kiểm tra cũng không có cơ sở gì để xử lý.

Vấn đề kiểm tra xử lý trong trường hợp này sẽ không thể nghiêm ngặt, lại thêm hiện chưa rõ BB cream sử dụng huỳnh quang làm thành phần bổ sung hay là vật chất có sẵn trong nguyên liệu chế biến mỹ phẩm.

Bột huỳnh quang là chất gây ung thư.

Với đặc tính của bột huỳnh quang mà sau khi bôi kem lên mặt lớp huỳnh quang sẽ bám lên bề mặt dạ, khiến da trông trắng và mịn hơn. Bột huỳnh quang rất độc nó có khả năng tẩy trắng mạnh, có thể gây dị ứng, viêm da.

Dị ứng do sử dụng mỹ phẩm có chứa hóa chất gây ung thư

Là hóa chất không chuyển hóa, bột huỳnh quang dần dần sẽ tích tụ trong cơ thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, gây nguy hiểm đến cơ thể con người. Khi tiếp xúc với miệng vết thương, vết thương sẽ rất lâu lành, xâm nhập vào máu sẽ phá hủy tế bào hồng cầu, độc tính ảnh hưởng đến gan phổi và nhiều bộ phận quan trọng khác trong cơ thể, thậm chí gây ung thư nếu tiếp xúc nhiều.

BB cream được xem là vũ khí của phái đẹp, tuy nhiên trước thông tin nó có chứa hóa chất gây ung thư khiến nhiều người hoang mang. Hãy cân nhắc kĩ khi mua các sản phẩm có chứa hóa chất độc hại này để bảo vệ làn da bạn.

Nguồn: baobaovephapluat.vn

Xem thêm:

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!