Nhận biết bệnh u não qua dấu hiệu đau đầu

Nhận biết bệnh u não qua dấu hiệu đau đầu

U não là một trong những căn bệnh nguy hiểm. Mỗi người nên chú ý nhiều hơn tới các dấu hiệu lạ của cơ thể cũng như trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh.

Một trong những dấu hiệu của bệnh u não là đau đầu. Tuy nhiên không phải ai bị đau đầu cũng có u não. Một số người bị đau đầu là do căng thẳng hoặc đau nửa đầu hoặc viêm xoang. Tỉ lệ bị đau đầu có u não ở trẻ em chỉ là 1/4000. Để được chẩn đoán chính xác, bạn nên đi khám bác sĩ ngay khi có dấu hiệu đau đầu.

Việc nhận biết u não qua dấu hiệu đau đầu rất khó và phức tạp. Khi chỉ ra các dấu hiệu, các bác sĩ cũng đưa ra một số lưu ý quan trọng. Thứ nhất, khoảng 50-60% bệnh nhân u não không bị đau đầu. Thứ hai, bạn có thể có tất cả những dấu hiệu dưới đây nhưng chưa chắc bạn đã bị u não, thứ ba có thể bạn không có một dấu hiệu nào dưới đây nhưng bạn vẫn có thể có một khối u não. Những dấu hiệu dưới đây chỉ là dấu hiệu nghi ngờ bạn mắc bệnh u não, muốn được chẩn đoán chính xác bạn cần đi khám sức khỏe tại các cơ sở y tế uy tín.

Dấu hiệu 1: Những cơn đau đầu mới xuất hiện

Những cơn đau đầu đột nhiên xuất hiện trong khi trước giờ bạn chưa từng bị đau đầu. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh u não.

Dấu hiệu 2: Đau đầu kèm theo các triệu chứng khác

Theo thông tin từ các bác sĩ, bên cạnh triệu chứng đau đầu, người bệnh u não còn mắc thêm nhiều triệu chứng khác như buồn nôn, ói mửa, chóng mặt,… Đôi lúc xuất hiện một số biểu hiện rõ ràng như chân tay mệt mỏi, nói khó khăn, động kinh,…

Dấu hiệu 3: Thường xuyên đau đầu vào buổi sáng

Thường xuyên đau đầu vào buổi sáng có thể là dấu hiệu của bệnh u não

Nếu như vào mỗi buổi sáng bạn thường xuyên đau đầu kèm theo ói mửa, buồn nôn thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo u não. Ngược lại, những cơn đau đầu vào buổi tối thường không phải là dấu hiệu u não mà là do những mệt mỏi, căng thẳng trong công việc, cuộc sống gây nên.

Dấu hiệu 4: Những cơn đau đầu ngày càng trầm trọng hơn

Những cơn đau đầu của bạn càng ngày càng trầm trọng hơn thì có thể đó cũng là một dấu hiệu của u não.

Dấu hiệu 5: Không có 4 dấu hiệu trên

Nhiều người không có cả 4 dấu hiệu trên nhưng vẫn có thể mắc bệnh u não. Do đó bạn cần chú ý theo dõi tình hình sức khỏe và thường xuyên bác sĩ để kịp thời phát hiện bệnh.

Nguồn báo:

http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/nhan-biet-u-nao-qua-dau-hieu-dau-dau-16552.html

Xem thêm:

Lá Khôi VỎ MĂNG CỤT HỖ TRỢ CHỨC NĂNG GAN BẰNG NẤM LIM XANH HIỆU QUẢ Câu Đằng Tam thất nam có tác dụng gì? Chữa bệnh gì? Hình ảnh, cách dùng, giá. Công ty nấm lim xanh Tiên Phước - Đại lý bán nấm lim xanh thật

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!