Bạn có biết sóng wi-fi gây ung thư

Bạn có biết sóng wi-fi gây ung thư

Với trình độ phát triển khoa học hiện nay việc sử dụng wi-fi giống như một thứ thiết yếu của cuộc sống hiện đại. Vậy liệu sóng wi-fi có an toàn, và liệu rằng sóng wi-fi gây ung thư có thật không?

 

Sử dụng sóng wi-fi gây ung thư?

Ngày nay sóng radio được sử dụng rất nhiều trong các công cụ, tiện ích, dịch vụ định vị, giúp chúng ta mở rộng kết nối, liên lạc với thế giới bên ngoài. Và wi-fi cũng sử dụng sóng radio và hiện đang dần thay thế cho Ethernet (mạng có dây). Tuy nhiên, dạo gần đây có khá nhiều bài viết cho rằng sóng Wi-Fi gây tổn hại đến sức khỏe người dùng và đặc biệt còn có tin đòn sóng wi-fi có khả năng gây ung thư. Liệu rằng tin đồn đó có đúng?

Trong một cuộc nghiên cứu WHO đã kết luận rằng không có bằng chứng về “sự tồn tại hoặc bất kì hậu quả nào liên quan đến sức khỏe khi tiếp xúc với điện từ trường ở mức độ thấp.”
Cũng trong cuộc nghiên cứu của WHO cho thấy sóng Wi-Fi hoàn toàn vô hại. Trước khi bắt đầu thảo luận, bạn cần phải nắm rõ thông tin về hai loại bức xạ gồm ion hóa và phi ion hóa.

Wi-Fi là bức xạ phi ion hóa và nó là vô hại

Sóng wi-fi liệu có gây ung thư

Vậy bức xạ ion hóa là gì? Bức xạ ion hóa là loại bức xạ mang đủ năng lượng và gây nguy hiểm, đơn cử như tia X, gamma, một phần của quang phổ tia cực tím… Nếu tiếp xúc nhiều với bức xạ ion hóa trong thời gian dài, nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Thế nhưng bức xạ phi ion hóa lại khác nó là bức xạ không mang đủ năng lượng để ion hóa các nguyên tử, bức xạ này bao gồm ánh sáng mà chúng ta có thể nhìn thấy, sóng radio và bức xạ hồng ngoại. Ngoài ra, các bức xạ phi ion hóa có bước sóng dài hơn ánh sáng cũng không gây nguy hiểm. Mạng không dây (Wi-Fi) cũng sử dụng bức xạ phi ion hóa, do đó chúng không thể phá vỡ các liên kết hóa học và gây tổn hại cho cơ thể.

Chính vì thế có thể hoàn toàn khẳng định rằng sóng wi-fi gây ung thư là tin đồn vô căn cứ, không đúng khoa học.
Theo nguồn: http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/wifi-co-kha-nang-gay-ung-thu-691255.html

Xem thêm:

Lá vối 10 bài tập Yoga chữa thoái hoá cột sống dễ tập hiệu quả Cây rau dừa nước Rễ cỏ tranh Bí quyết chữa yếu sinh lý, tăng cường sung mãn chốn phòng the cho phái mạnh từ người Thái Đen Nấm lim xanh loại nào tốt nhất với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!