Thực phẩm bẩn gây ung thư, mối lo ngại cho người dân Việt Nam

Thực phẩm bẩn gây ung thư, mối lo ngại cho người dân Việt Nam

Trong Hội thảo khoa học Ung bướu quốc gia, có đề cập đến vấn đề mà nhiều người đang lo ngại và quan tâm hiện nay là thực phẩm bẩn gây ung thư.

B.S Đặng Huy Quốc Thịnh – PGĐ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết, Hiệp hội quốc tế Phòng chống ung thư (UICC) tại hội nghị ở Úc năm 2014, đưa ra số liệu nghiên cứu có 30-50% các ca bệnh ung thư liên quan đến ăn uống, đặc biệt ở các nước đang phát triển.

Các ý kiến của giới chuyên môn đưa ra tại hội thảo khoa học Ung bướu quốc gia đều cho rằng nguyên nhân chính khiến người Việt chết vì ung thư tăng cao liên quan đến lối sống hàng ngày. Một thống kê đã chỉ ra rằng, 90-95% trường hợp do thực phẩm bẩn gây ung thư, chỉ 5-10% là do di truyền.

thực phẩm bẩn gây ung thư

Thực phẩm bẩn gây ung thư đang tràn lan tại Việt Nam

Có nhiều lý do khiến người mắc bệnh ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây vì số người hút thuốc, uống rượu bia tại nước ta còn cao, thực phẩm có chứa hóa chất độc hại, ô nhiễm môi trường… Ăn thực phẩm bị mốc hoặc ăn những món chiên nướng, nướng đen, nhiều dầu béo cũng có nguy cơ gây ung thư. Nguyễn Đại Bình – PGĐ bệnh viện K (Hà Nội), người Việt mình có nhiều thói quen xấu có thể dẫn đến bệnh ung thư như hút thuốc lào, ăn trầu. Chính thuốc sợi hoặc vôi được nhai lẫn trong trầu lại là tác nhân gây ung thư.

Theo thống kê của y học thế giới, Việt Nam là nước đứng đầu khu vực có số người tử vong vì ung thư. Số liệu của Bệnh viện Ung bướu TP. HCM (năm 2014), số bệnh nhân mắc ung thư  là 12.000 người. Nhưng 5 tháng đầu năm 2015, số bệnh nhân ung thư đã lên tới gần 13.000 người.

Thực phẩm bẩn gây ung thư đang đe dọa rất lớn đến sức khỏe và tính mạng người dân, vì vậy cần cơ quan chức năng vào cuộc nhiều hơn.

Nguồn:http://baodatviet.vn/khoa-hoc/khoa-hoc/minh-chung-an-ban-doc-gay-ung-thu-30-50-ca-lien-quan-3269352/

Xem thêm:

Cây chè vằng Viêm xoang kiêng ăn gì để phòng bệnh và hỗ trợ điều trị? Cách nhận biết đàn ông có nhu cầu sinh lý cao thật đơn giản Cây cối xay 5 Cách chữa ho có đờm bằng mật ong giảm ho tiêu đờm cực nhanh Giá bán 1kg nấm lim xanh tại Khánh Hòa với công dụng và địa chỉ bán

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!