Thuốc giảm cân có chứa hoạt chất gây ung thư

Thuốc giảm cân có chứa hoạt chất gây ung thư

Hiện nay, việc sử dụng thuốc giảm cân để cải thiện vóc dáng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây nhất, thuốc giảm cân lại có chứa các hoạt chất gây ung thư nguy hiểm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vừa qua, Cục Quản lý Dược và Thực phẩm đưa ra danh sách một số loại thuốc giảm cân chứa hoạt chất sibutramine, làm tăng huyết áp, nhịp tim và gây nguy hại cho các bệnh nhân có tiền sử bị rối loạn nhịp tim, bệnh động mạch vành, đột quỵ hoặc suy tim sung huyết. Các sản phẩm này có thể có tác dụng phụ khi kết hợp với các sản phẩm khác gây nguy hiểm cho cơ thể.

Hoạt chất gây ung thư

Trim-Fast Slimming Softgel- thuốc có hoạt chất gây ung thư

Tiến sĩ Patrick Luedtke, nhân viên y tế cao cấp cho biết ít nhất một trong số sáu thuốc giảm cân có Mix Fruit Slimming chứa chất gây ung thư: “Chúng tôi đặc biệt lo ngại về những rủi ro mà các loại thuốc giảm cân này gây ra, không chỉ vì chúng có thể dễ dàng tiếp cận với người sử dụng, mà còn bởi trên nhãn mác sản phẩm hiện nay không hề có lời cảnh báo nào về những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra cho người dùng”.

Các loại thuốc giảm cân có chứa hoạt chất độc hại được đề cập trong lệnh cảnh báo gồm có: Trim-Fast Slimming Softgel, 24 Ince, Mix Fruit Slimming, Lingzhi Cleansed Slim Tea, Lipo 8 Burn Slim Capsules và Slimming Diet (By Pretty White).

Một số loại thuốc giảm cân trước đó cũng đã được cơ quan chức năng ra lệnh cảnh báo và thu hồi do không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần hoạt chất như: Super Fat Burner Capsules, Maxi Gold Capsules và Esmeralda Softgels hoặc chứa thành phần hoạt chất gây hại như Asset Bee Pollen,…

Hoạt chất gây ung thư chứa rất nhiều trong các sản phẩm thuốc giảm cân không đảm bảo chất lượng. Tốt hơn hết, nếu muốn giảm cân hãy dùng đến các biện pháp tự nhiên như: chế độ ăn uống hợp lí, tập thể dục mỗi ngày…. Hoặc có thể cân nhắc, tìm hiểu kĩ khi quyết định sử dụng các sản phẩm thuốc giảm cân để đảm bảo sức khỏe.

Trích nguồn: baobaovephapluat.vn

Xem thêm:

dau da day Những cảm nhận tích cực sau khi sử dụng nấm lim xanh của người bệnh E muon dc tu van đau dạ dày QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BẰNG NẤM LIM XANH Hình ảnh của nấm lim xanh rừng với cách phân biệt nấm lim thật giả

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!