Cấy ghép thành công khí quản nhân tạo cho bệnh nhân ung thư khí quản

Cấy ghép thành công khí quản nhân tạo cho bệnh nhân ung thư khí quản

Ung thư khí quản là một trong những bệnh ung thư hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm bởi tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư khí quản sẽ có thêm cơ hội sống nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã thực hiện cấy ghép thành công khí quản nhân tạo cho người bệnh.

Các chuyên gia phẫu thuật Thụy Điển đã ứng dụng thành công kỹ thuật hiện đại trong y học với việc thay thế phương pháp cấy ghép tạng truyền thống bằng vật liệu hoàn toàn nhân tạo để sản xuất một bộ phận trong cơ thể người.

Khí quản nhân tạo

Cấy ghép thành công khí quản nhân tạo cho bệnh nhân ung thư khí quản

Tại một phòng nghiên cứu ở London (Anh), ống khí quản nhân tạo đã được tạo ra tại đây với chất liệu là một loại chất dẻo giống như nhựa nhưng rất đặc biệt có tên là nano composite. Sau đó, Thụy Điển sẽ tiếp nhận ống khí quản nhân tạo và phủ tế bào tủy não của bệnh nhân chuẩn bị thực hiện phẫu thuật lên. Khí quản nhân tạo sẽ được bảo quản trong các điều kiện kỹ thuật y tế đặc biệt trong vài ngày trước khi cấy ghép lên cơ thể người bệnh.

Công nghệ này phức tạp nhất ở khâu phải sao chép và dựng lại mô hình khí quản thật của bệnh nhân với độ chính xác tuyệt đối. Để tạo ra được một ống khí quản nhân tạo hoàn hảo, trước khi “đúc khuôn” sản phẩm, các chuyên gia của phòng thí nghiệm London đã sử dụng máy chụp 3D siêu chính xác để chụp và xử lý hình ảnh phục vụ cho việc tái tạo mô hình chuẩn xác nhất.

Đối với các ca ung thư tạng, vấn đề khó khăn nhất là tìm kiếm người hiến tạng phù hợp. Với thành công trong việc cấy ghép thành công khí quản nhân tạo đã mở ra cơ hội cho nhiều bệnh nhân khi không tìm được người hiến tạng, đồng thời tránh được những rủi ro khi cấy ghép tạng, đặc biệt là trường hợp đào thải của vật chủ đối với cơ quan được cấy ghép. Trẻ em là đối tượng có được thêm nhiều cơ hội sống hơn bởi việc tìm kiếm người hiến tạng cho trẻ em rất khó.

Bệnh nhân thực hiện ca cấy ghép khí quản nhân tạo đầu tiên trên thế giới là một người đàn ông 36 tuổi, bị ung thư khí quản nhiều năm. Mặc dù bệnh nhân này đã tích cực điều trị bệnh nhưng khối u vẫn phát triển và chèn ép khí quản gây tắc đường thở. Ca phẫu thuật kéo dài gần 12 giờ đồng hồ và sức khỏe của bệnh nhân đã dần hồi phục sau đó.

Trích nguồn: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Suc-khoe/516233/lan-dau-cay-ghep-thanh-cong-khi-quan-nhan-tao

Xem thêm:

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BẰNG THẢO DƯỢC NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC Tác dụng của nấm lim xanh, đừng uống nếu chưa tìm hiểu kĩ TOP 15 thuốc chữa bệnh di tinh tốt nhất hiện nay CẢNH GIÁC MUA PHẢI NẤM LIM XANH GIẢ Thoát vị đĩa đệm là gì? Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả Nấm lim xanh mua ở đâu tại TPHCM và tác dụng nấm lim rừng chuẩn

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!