Xuất hiện măng tươi nhuộm chất vàng ô gây ung thư

Xuất hiện măng tươi nhuộm chất vàng ô gây ung thư

Biết được tác hại chết người của măng tươi bị nhuộm chất vàng ô, có 3 hộ kinh doanh tại Đà Nẵng đã giao nộp loại thực phẩm gây ung thư này.

Vào 4/4 Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm – Thủy sản của TP. Đà Nẵng đã có đợt ra quân kiểm tra và phát hiện 3 hộ kinh doanh măng nhuộm chất vàng ô gây ung thư và đã giao nộp cho cơ quan chức năng.

thực phẩm gây ung thư

Măng nhuộm chất vàng ô là thực phẩm gây ung thư cao

Địa chỉ 3 hộ kinh doanh này gồm: Bắc Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn), chợ An Hải Đông (quận Sơn Trà), chợ Thanh Khê (quận Thanh Khê). Theo thông tin từ cơ quan chức năng, các hộ kinh doanh đã tự nộp loại thực phẩm gây ung thư đường tiêu hóa này. Họ đều khai nhận đã tự nhuộm chất vàng ô để măng bán được đẹp. Sau khi biết thông tin, họ không còn nhuộm măng bằng chất này nữa. Số măng họ tự nguyện giao nộp cho đoàn kiểm tra đã nhuộm cách đây nửa tháng.

Ông Tứ – Chi cục trưởng của Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm – Thủy sản (TP Đà Nẵng), cho biết sẽ cung cấp và thông báo tất cả kết quả sau khi phối hợp làm việc với các đoàn tổng kiểm tra măng trên toàn địa bàn Đà Nẵng. Thống kê được măng trên thị trường Đà Nẵng phần lớn nhập từ các tỉnh Tây Nguyên và chủ yếu là Đắk Lắk. Tuy nhiên, qua kiểm tra thì măng được đưa từ Tây Nguyên về không có chất vàng ô. Số măng bị nhiễm chất vàng ô là do các tiểu thương chợ đầu mối tự nhuộm vào để làm cho măng đẹp hơn.

Thời gian trước báo Pháp Luật đã đưa tin, phát hiện trong măng tươi bày bán tại các chợ của Đà Nẵng có nhuộm chất vàng ô là hóa chất gây ung thư. Kiểm tra 9 mẫu măng thì có đến 7 mẫu nhiễm chất này. Đây là loại chất dùng trong công nghiệp nhuộm và bị cấm dùng, vì làm cho thực phẩm gây ung thư cao.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/nguoi-dan-tu-nguyen-giao-nop-mang-tuoi-nhuom-chat-vang-o-gay-ung-thu-621546.html

Xem thêm:

Mỡ sinh cơ bôi trĩ của Học Viện Quân Y – Điều cần biết NS Chiến Thắng và hành trình 4 tháng kỳ diệu chữa khỏi bệnh đại tràng nhờ Thuốc dân tộc Nam giới uống mầm đậu nành có tốt không? 5 Thuốc, kem bôi trĩ của Nhật được đánh giá tốt nhất Viêm nội mạc tử cung có được mang thai, có an toàn? Phát hiện và điều trị sớm ung thư tuyến giáp bằng nấm lim xanh

5/5 - (55 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (55 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!