Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thanh quản Cách trị bệnh ung thư thanh quản bằng laser

Cách trị bệnh ung thư thanh quản bằng laser

Mới đây, các chuyên gia y tế đã tìm ra cách trị bệnh ung thư thanh quản bằng phương pháp nội soi, ít gây tổn thương, không tốn kém. Đặc biệt phương pháp này giúp người bệnh vẫn có thể giữ được giọng nói của mình.

Ung thư thanh quản thường được hỗ trợ điều trị bằng cách mổ phẫu thuật cắt bỏ nhưng đến thời điểm này đã được áp dụng kỹ thuật phẫu thuật bệnh ung thư thanh quản nội soi qua bằng laser qua đường họng miệng. Kết quả 30 bệnh nhân đã giữ được giọng nói của mình. Trước đây, trong các điều trị ung thư thanh quản, bệnh nhân đã buộc phải mổ hở thanh quản và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Sau đó, dây thanh quản bị tàn phá, bệnh nhân sẽ bị mất giọng và hầu như không thể nói được.

Ngoài ra, các ca phẫu thuật mổ hở này thường kéo dài từ 3-4 giờ đồng hồ, thời gian sau phẫu kéo dài hơn 2 tuần khiến sức khỏe của bệnh nhân giảm sút. Chi phí cao cho mỗi ca mổ hở thường trên 20 triệu đồng, khá tốn kém cho bệnh nhân.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM vừa triển khai phương pháp phẫu thuật ung thư thanh quản nội soi bằng laser qua đường họng miệng thành công và đã giúp khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm trên, bệnh nhân bảo toàn được giọng nói nhờ hạn chế can thiệp vào dây thanh quản.

Điều trị ung thư thanh quản bằng laser

Dấu hiệu của bệnh ung thư thanh quản

TS.BS. Huỳnh Phan Chung Thủy cho biết:  Kỹ thuật cắt khối u thanh quản bằng việc đốt laser là kỹ thuật nội soi, tiến hành phẫu thuật ít xâm lấn, giúp bệnh nhân giảm thời gian nằm viện, ít tổn thương, chế độ dinh dưỡng tốt và nhất là tiết kiệm chi phí chỉ bằng 1/3 so với phương pháp mổ hở. Ngoài ra, mổ khối u bằng tia laser còn giúp bệnh nhân không để lại sẹo, bảo đảm tính thẩm mỹ.

Võ Quang Phúc cho biết: Bệnh ung thư thanh quản thường gặp ở nam giới, độ tuổi từ 40-70 đi kèm với các triệu chứng như khàn giọng, khó thở và nổi hạch ở cổ. Nguyên nhân dẫn đến ung thư thanh quản là do thói quen hút thuốc lá, uống bia rượu nhiều. Các bác sĩ đã cảnh báo, khi có biểu hiện khàn tiếng kéo dài trên 3 tuần nên đến bệnh viện kiểm tra. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp việc điều trị cũng trở nên nhanh, gọn và ít tốn kém hơn.

Bằng cách trị bệnh ung thư thanh quản nội soi bằng laser qua đường họng, miệng không chỉ giúp người bệnh sớm khỏe mạnh mà còn giảm được rất nhiều chi phí cho điều trị.

Nguồn báo: http://baochinhphu.vn/Suc-khoe/Ap-dung-ky-thuat-moi-trong-dieu-tri-ung-thu-thanh-quan/299143.vgp

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!