Tỷ lệ mắc bệnh ung thư tăng vọt gây nhiều hoang mang

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư tăng vọt gây nhiều hoang mang

Đồng hành với phát triển ngày nay, bệnh tật cũng ngày một tăng cao. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư gần như chưa có dấu hiệu giảm. Ở Việt Nam đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), con số người mắc ung thư đang ở mức báo động.

Nước ta hiện nay đang dần trở thành một trong số các quốc gia mắc bệnh ung thư cao nhất thế giới. Điều đáng tiếc và lo ngại là tâm lý của đại đa số người dân đều coi ung thư là căn bệnh “tử thần”, trong khi đây là bệnh có thể phòng tránh được. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ đã giúp cho việc chữa trị căn bệnh này nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên đáng buồn là nhiều người chỉ đi khám khi bệnh đã ở giai đoạn cuối mà không để ý tới những dấu hiệu bệnh trước đó.

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư

Những con số “biết nói” về bệnh ung thư ở Việt Nam.

Ở Cần Thơ tại Bệnh viện Ung bướu trung tâm – bệnh viện hạng 1 chuyên ngành ung bướu duy nhất ở ĐBSCL, tính đến thời điểm này, mỗi ngày, có khoảng 500 bệnh nhân đến khám và điều trị, khiến bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải.

Sự gia tăng về tỷ lệ mắc bệnh ung thư là bài toán khó của các nhà chức trách. Mỗi người dân cần nâng cao hiểu biết cho mình để phòng tránh khỏi căn bệnh quái ác này.

Nguồn: http://vtv.vn/chuyen-dong-24h/gia-tang-tinh-trang-benh-ung-thu-o-dbscl-20170204133510619.htm  

Xem thêm:

Cách ngăn ngừa rụng tóc ở nam và nữ giới Bị viêm manh tràng nên ăn gì, kiêng gì nhanh khỏi? Đau đầu gối là bệnh gì? Cách nhận biết, điều trị, phục hồi Rạn da ở vai: Nguyên nhân, điều trị & phòng ngừa Các bệnh về bàng quang thường gặp & cách phòng ngừa Tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh gì với cách dùng nấm lim xanh?

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!