Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư mắt Phát hiện ung thư mắt bằng cách đơn giản

Phát hiện ung thư mắt bằng cách đơn giản

Ung thư mắt là một trong những bệnh ung thư hiếm gặp và khó phát hiện ở giai đoạn sớm. Do đó, phát hiện ung thư mắt sớm có ý nghĩa quan trọng quyết định tỷ lệ thành công trong việc điều trị bệnh.

Theo các số liệu thực tế trên thế giới, trong những năm qua, nhiều trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư nguyên bào võng mạc nhờ phát hiện qua các bức ảnh được chụp.

Ung thư nguyên bào võng mạc là loại ung thư ở võng mạc hay còn gọi đáy mắt – vùng rất nhạy cảm với ánh sáng. Thông thường, bệnh chỉ xuất hiện ở một bên mắt của bệnh nhân. Tuy nhiên, đối với trường hợp mang bệnh do di truyền thì trẻ có thể bị ung thư cả hai mắt (theo Bệnh viện Nghiên cứu Ung thư trẻ em St Judease – Mỹ).

Phát hiện ung thư mắt sớm

Phát hiện ung thư mắt sớm là yếu tố tiên quyết trong điều trị bệnh

Thực tế, theo số liệu báo cáo những năm qua cho thấy nhiều trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư nguyên bào võng mạc nhờ phát hiện dấu hiệu lạ ở mắt trên bức ảnh được chụp. Nhiều trường hợp các phụ huynh cũng đưa trẻ đi khám và phát hiện bệnh ung thư mắt sau khi để ý thấy đốm trắng trong bức ảnh chụp.

Một triệu chứng của ung thư nguyên bào võng mạc được gọi là “mắt mèo” hay có một đốm trắng hay đốm vàng ở đồng tử – dấu hiệu thường được để ý đầu tiên trong bức ảnh chụp có chiếu đèn.

Bệnh ung thư mắt có thể được hỗ trợ chữa trị hiệu quả nếu phát hiện sớm. Càng để lâu, bệnh càng phát triển nặng và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, cần quan sát và phát hiện bệnh ung thư mắt từ những biểu hiện đơn giản nhất.

Nguồn: vnexpress.net

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!