Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vòm họng Triệu chứng ung thư vòm họng cần phải cảnh giác

Triệu chứng ung thư vòm họng cần phải cảnh giác

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm cần được phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Những triệu chứng ung thư vòm họng cần cảnh giác như chảy máu cam, bề mặt thanh quản khô ráp, ù tai, nổi hạch ở cổ,…

Ung thư vòm họng khó phát hiện sớm

Vòm họng là phần cao nhất của họng, có hình vòm. Ung thư vòm họng là loại ung thư xuất phát từ tế bào biểu mô ở vùng vòm họng. Ở Việt Nam, ung thư vòm họng là một trong mười loại ung thư phổ biến nhất và là thể ung thư thường gặp nhất trong số các bệnh ung thư vùng đầu cổ.

Do bệnh phát triển âm thầm nên các triệu chứng ung thư vòm họng thường chỉ được phát hiện ở giai đoạn muộn. Mặt khác, các triệu chứng của bệnh không đặc thù, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác, hơn nữa vùng vòm ở sâu, là khu vực không dễ tiếp cận để thăm khám đối với các bác sĩ không chuyên khoa.

Một số thói quen xấu làm ảnh hưởng tới vòm họng gây ung thư như uống rượu bia, hút thuốc lá và thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại…

Cảnh giác với những triệu chứng ung thư vòm họng

Chảy máu cam có thể là triệu chứng ung thư vòm họng

Chảy máu cam có thể là triệu chứng ung thư vòm họng

Dưới đây là một số triệu chứng bệnh ung thư vòm họng bạn cần chú ý:

– Chảy máu cam: do khối u loét sùi bị chảy máu, máu qua lỗ mũi chảy ra ngoài dẫn đến chảy máu cam.

– Bề mặt thanh quản thô ráp: người bệnh cảm thấy có một bề mặt thô ráp trong cổ họng, cảm giác khó chịu và vẫn tiếp diễn khi bệnh bắt đầu phát triển.

– Bị ù tai: người bệnh thường có cảm giác trầm như tiếng ve kêu bên trong tai, thường xuyên bị ù một bên khi ung thư vòm họng xâm lấn.

– Nổi hạch ở cổ: khi thấy xuất hiện các hạch ở vùng cổ cần đi khám ngay lập tức vì bệnh ung thư vòm họng phần lớn thường di căn ở phần cổ (chiếm 40-85% các trường hợp).

– Biểu hiện ở mắt: xuất hiện các biểu hiện như lác mắt, lồi mắt, sụp mi, giảm thị lực do khu u lan rộng vào nền sọ, gây liệt các dây thần kinh chi phối hoạt động mắt.

– Bị khàn tiếng và khó nuốt: nếu xuất hiện dấu hiệu này mà không bị ho hay đau họng thì cần cảnh giác bởi đây có thể là dấu hiệu ung thư vòm họng.

 

Nguồn báo:

http://giadinh.net.vn/song-khoe/trieu-chung-ung-thu-vom-hong-ban-khong-nen-bo-qua-20170710154308621.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!