Điều trị ung thư đại tràng với kỹ thuật mới

Điều trị ung thư đại tràng với kỹ thuật mới

Các nhà khoa học cùng những nhà nghiên cứu vẫn đang nỗ lực trong vấn đề nghiên cứu điều trị ung thư. Gần đây, Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM công bố đã áp dụng thành công kỹ thuật mới trong điều trị ung thư đại tràng.

Theo đài Vov.vn, hiện nay trong các loại ung thư gây tử vong thì bệnh ung thư đại trực tràng đứng thứ 3. Theo các thống kê gần đây, ung thư đại trực tràng là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 trong các loại ung thư. Đây cũng là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ 3 ở nam giới và thứ 2 ở nữ giới. Tại Việt Nam, số lượng người mắc ung thư đại trực tràng đang gia tăng đáng kể so với 10 năm trước. Mỗi năm, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM tiếp nhận điều trị cho khoảng 500 đến 700 bệnh nhân ung thư đại trực tràng. Trong số này, hầu hết là được phát hiện ở giai đoạn muộn, tỷ lệ tử vong cao.

Điều trị ung thư đại tràng

Điều trị ung thư đại tràng với kỹ thuật tiên tiến trên thế giới.

Được biết, kỹ thuật mới có tên ICG là kỹ thuật mới trên Thế Giới và là lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Công bố trên được đưa ra từ phía Bệnh viện Đại học Y được TP.HCM và sẽ đưa vào sử dụng kỹ thuật ICG trong điều trị ung thư đại trực tràng.  Kỹ thuật này ứng dụng chất nhuộm màu Indocyaninre. Kỹ thuật này mới chỉ xuất hiện trên thế giới trong khoảng 2 năm gần đây trong điều trị ung thư đại trực tràng. Tại Việt Nam, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM là bệnh viện đầu tiên và duy nhất được Bộ Y tế cho phép ứng dụng ICG trong phẫu thuật đại trực tràng và một số bệnh lý khác.

Cũng theo chia sẻ từ phía bệnh viện Y dược TP. HCM thì kỹ thuật ICG có nhiều ưu điểm hơn so với các kỹ thuật khác. Việc sử dụng chất ICG trong phẫu thuật điều trị ung thư đại tràng giúp làm tăng tỷ lệ xác định chính xác các hạch di căn, giúp chẩn đoán giai đoạn bệnh chính xác, nạo hạch bạch huyết triệt để, từ đó làm tăng hiệu quả điều trị ung thư đại trực tràng. “Với cách dùng chất tạo màu ICG và dùng máy soi bước sóng cận hồng ngoại thì những chất ICG sẽ hiện hình các hạch bạch huyết có thể chứa tế bào ung thư, từ đó giúp phẫu thuật viên xác định chính xác vị trí cần phải phẫu thuật tế bào ung thư”. , bác sĩ Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Đào tạo, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cho biết.

Nguồn: http://vov.vn/suc-khoe/viet-nam-su-dung-ky-thuat-moi-trong-dieu-tri-ung-thu-dai-truc-trang-532583.vov

Xem thêm:

Tinh trùng sống được bao lâu trong cơ thể nam giới và các môi trường khác Ở đâu mua bán trái nhàu tại Đà Lạt tăng cường Mới 27 tuổi bị bạc tóc nên dùng thuốc gì? Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam – Giải pháp duy trì sự sống Ở đâu mua bán trái nhàu tại Phú Yên giá tốt Cách ngâm rượu nấm lim. Các bài thuốc ngâm rượu cùng nấm lim xanh

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!