Điều trị ung thư vú hiệu quả cho hơn 70% bệnh nhân ở bệnh viện K

Điều trị ung thư vú hiệu quả cho hơn 70% bệnh nhân ở bệnh viện K

Thống kê năm 2010, có trên 70% bệnh nhân được chữa ung thư vú tại BV K đã khỏi bệnh ( 5 năm tiếp theo bệnh không tái phát, không di căn).

Vào ngày 17/7 ở Hà Nội đã diễn ra hội thảo đào tạo nâng cao về chuyên môn điều trị ung thư vú HER2+ cho các bác sỹ tuyến Trung ương. Đây là một trong những hoạt động rất tốt nhằm nâng cao năng lực cho bác sỹ tuyến trung ương và các tuyến quận/huyện về chẩn đoán và điều trị ung thư vú, nằm trong khuôn khổ các mục tiêu của Dự án phòng chống bệnh Ung thư vú do Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) triển khai.

PGS Trần Văn Thuấn cho biết trình độ khám, phát hiện và điều trị ung thư vú ở Việt Nam nói riêng (và bệnh ung thư nói chung) tương đương với các nước trong khu vực.

Hiệu quả của việc điều trị ung thư vú phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn phát hiện và kích thước khối u, độ mô học, độ hạch nách và một số yếu tố khác. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư vú nhưng còn phụ thuộc giai đoạn bệnh và tình trạng nội tiết cũng như các yếu tố khác.

Hiện nay xu hướng gia tăng phẫu thuật bảo tồn nhằm giảm số mô lấy ra, tiết kiệm mô tái tạo để giữ hình dáng ngực cho người phụ nữ. Sau phẫu thuật bảo tồn có thể tạo hình để ngực có hình dạng tương đối so với ban đầu. Phẫu thuật bảo tồn được xem xét áp dụng cho bệnh nhân có kích thước khối u nhỏ (dưới 3cm) và nằm xa trung tâm. Có thể vét hạch cửa đối với điều trị ung thư vú để hạn chế ảnh hưởng gây phù tay do chèn ép, tàn phá mang lại.

Đối với xạ trị, xu thế có xạ trị một phần. Đặc biệt nếu phát hiện sớm có thể áp dụng tia xạ điều biến liều tập trung vào khối u để giảm tác hại với tế bào lành.

Điều trị ung thư vú hiệu quả tại bệnh viện K

Điều trị ung thư vú hiệu quả tại bệnh viện K

Đối với điều trị hóa chất, hiện có rất nhiều loại hóa chất mới giảm tác động xấu đến mô lành. Ngoài ra có thể phối hợp các hoạt chất có cơ chế khác nhau để cùng lúc đánh vào mô ung thư làm tăng hiệu quả điều trị.

Cuối cùng là điều trị nội tiết (nhánh 3) có thể dùng các kháng thể đơn dòng, đặc trị trong trường hợp có yếu tố tăng trưởng các mô dương tính, mang lại hiệu quả đột biến. Tuy nhiên, điểm hạn chế của các thuốc này là giá đắt, BHYT mới chi trả 40%.

Nguồn:http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/thong-tin-y-duoc/201407/bv-k-tren-70-benh-nhan-ung-thu-vu-duoc-chua-khoi-2344979/

Xem thêm:

Thuốc Fucicort Cream: tác dụng, liều lượng và chống chỉ định Thuốc Kavet A là thuốc gì? Mùi trị viêm phế quản, trị phong thấp viêm nhức khớp xương Thuốc Acrason là thuốc gì? Công dụng, hướng dẫn sử dụng & liều dùng Thuốc Kefcin có công dụng gì? Các loại nấm lim xanh rừng ở cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!