Thực hư sóng điện thoại gây ung thư não cho trẻ em

Thực hư sóng điện thoại gây ung thư não cho trẻ em

Kết quả nghiên cứu mới đây tại Châu Âu đã phần nào phủ định lại kết luận sóng điện thoại gây ung thư não ở trẻ em của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Theo đó, nguy cơ ung thư não trẻ sẽ không tăng lên nếu sử dụng điện thoại trong vài năm.

Trước đó, báo cáo đã tiến hành khảo sát trẻ em, đối tượng mà bộ não đang ở trong quá trình phát triển. Tham gia khảo sát gồm có 352 trẻ từ 7 – 19 tuổi đang bị ung thư não trong khoảng thời gian 2004 – 2008 thuộc các nước Na Uy, Thuỵ Sĩ, Đan Mạch, Thuỵ Điển. Các nhà khoa học Thuỵ Sĩ đã tiến hành phỏng vấn trẻ về việc sử dụng điện thoại di động trước đó và so với 646 trẻ khỏe mạnh khác.

Có khoảng 50% số trẻ mỗi nhóm trên có thói quen sử dụng điện thoại di động thường xuyên. Tuy nhiên nguy cơ ung thư ở trẻ bắt đầu dùng điện thoại từ rất sớm(lúc 5 tuổi) cũng không cao hơn so với những bé không thường xuyên dùng điện thoại di động. Về thời lượng hay số lượng cuộc gọi hay đặt điện thoại ngang đầu cũng không tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa thống kê.

sóng điện thoại gây ung thư não

Nhiều nguồn tin cho biết sóng điện thoại gây ung thư não ở trẻ em

Bên cạnh đó, vẫn có số ít trong đó sử dụng điện thoại trên 3 năm có nguy cơ ung thư cao hơn, do vậy, các nhà nghiên cứu sẽ tiến hàng kiểm tra lại hồ sơ trẻ em của công ty điện thoại.

Viện Sức khoẻ cộng đồng và nhiệt đới Thuỵ Sĩ cũng đưa ra một kết quả nghiên cứu mới rằng sóng di động gây ung thư não cho trẻ em là chưa có căn cứ. Theo đó, sự hiện diện của điện thoại di động trong cuộc sống không làm tăng nguy cơ ung thư não ở trẻ em. Nhưng cũng cần có thêm nhiều nghiên cứu nữa vì nghiên cứu của họ chưa đủ lớn để phát hiện những nguy cơ nhỏ và việc trẻ em dùng điện thoại di động đã tăng từ năm 2008. Kết quả nghiên cứu trên được trích từ một Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Thuỵ Sĩ

“Đây là một nghiên cứu rất quan trọng nhưng cần được thảo luận. Điều quan trọng là bổ sung thêm nhiều nghiên cứu trên trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên tiếp xúc sớm với điện thoại di động”, Elizabeth Ward, Viện Ung bướu Mỹ, thận trọng nhận xét.

Mặc dù chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định sóng di động là nguyên nhân gây ung thư não cho trẻ em, tuy nhiên phụ huynh vẫn nên kiểm soát việc sử dụng điện thoại của con mình để tránh những tác hại xấu đến thị lực, tim mạch, vóc dáng của trẻ.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/di-dong-khong-lien-quan-voi-ung-thu-o-tre-em-114150.html

Xem thêm:

Sáp ong là gì? Bất ngờ 19+ công dụng tuyệt vời của sáp ong VUI KHỎE SAU TẾT, CĂNG TRÀN SỨC XUÂN Hướng dẫn ngâm rượu dâu tằm 9+ Cách chữa đau gót chân bằng phương pháp dân gian hiệu quả Tìm Hiểu Về Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não ( Đột Quỵ) Phần 1 Giá bán nấm lim xanh ở Tiên Phước nấm lim xanh bán ở đâu uy tín

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!