Các dấu hiệu bệnh dạ dày nên lưu ý

Các dấu hiệu bệnh dạ dày nên lưu ý

Bệnh dạ dày là thuật ngữ chung dùng để chỉ các bệnh liên quan đến dạ dày như viêm dạ dày, viêm loét dạ dày - tá tràng, đau dạ dày… Khi thấy những triệu chứng bất thường ở đường tiêu hóa thì rất có thể đó là dấu hiệu bệnh dạ dày bạn đang mắc phải.

Cảm giác bị đầy hơi

Đầy hơi là dấu hiệu điển hình của bệnh đau dạ dày. Đau dạ dày sẽ khiến người bệnh bị đầy hơi, chướng bụng ngay cả khi không ăn no. Cảm giác bụng đầy hơi có thể giảm dần sau khi hoạt động thể chất hoặc làm việc.

Bệnh càng phát triển nặng các triệu chứng xuất hiện càng nhiều như chán ăn, khó nuốt, mệt mỏi. Nếu kèm theo các triệu chứng như ho, khàn tiếng rất có thể đó là dấu hiệu của ung thư thực quản.

Ngoài ra, nếu ăn quá nhiều hoặc nuốt quá nhiều không khí cũng sẽ dẫn đến đầy hơi. Tuy nhiên, nếu đầy hơi không vì những lý do trên và có xuất hiện thêm các triệu chứng như đau hoặc phân có lẫn máu thì không nên chủ quan. Nó có thể là dấu hiệu của các bệnh như trào ngược dạ dày (GERD), hội chứng ruột kích thích (IBS), sỏi mật, táo bón và bệnh loét dạ dày.

dấu hiệu bệnh dạ dày

Đầy hơi là một trong những dấu hiệu bệnh dạ dày

Thay đổi thói quen đại tiện

Rất có thể bạn đã bị nhiễm ký sinh trùng Giardia trong đường ruột khi có dấu hiệu thay đổi thói quen đại tiện, đầy hơi, đau bụng, giảm cân đột ngột.

Giảm cân nhanh

Giảm cân nhanh có liên quan đến rất nhiều bệnh lý, trong đó có các bệnh về đường ruột như loét dạ dày, viêm dạ dày, ung thư đại tràng, tuyến tụy…

Thiếu máu

Thiếu máu có thể liên quan đến nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư dạ dày, bệnh loét, viêm ruột, ung thư ruột kết… có thể do mất máu trong đường ruột.

Đau tức vùng bụng trên

Bệnh viêm loét dạ dày giai đoạn đầu có triệu chứng thường thấy là đau tức vùng bụng trên. Có thể xuất hiện những cơn đau bất thường ở vùng bụng trên rốn, lâu dần cơn đau sẽ ngày càng dày lên. Thời gian đầu, cơn đau thường xuất hiện khi đói quá hoặc no quá.

Sờ thấy u trước bụng

Triệu chứng này chỉ bắt gặp khi bệnh đã nặng, khối u đã phát triển lớn. Có những trường hợp ấn vào trước bụng có cảm giác đau và có thể sờ thấy bọc u trong ổ dạ dày.

Với mỗi bệnh khi phát triển luôn kèm theo các thay đổi trên cơ thể. Nhận biết dấu hiệu bệnh dạ dày và càng bệnh lý đường ruột khác để có thể phát hiện bệnh và trị liệu sớm.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/6-dau-hieu-canh-bao-mac-benh-da-day-nghiem-trong-359180.html

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán cây xạ đen tại Huyện Phúc Thọ Địa chỉ mua bán câu kỷ tử tại Quận Thanh Xuân Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Long An Địa chỉ mua bán cây xạ đen tại Huyện Thường Tín Địa chỉ mua bán câu kỷ tử tại Huyện Ba Vì Triệu chứng khi uống nấm lim xanh tác dụng nấm lim xanh với ung thư

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!