Những lưu ý dùng thuốc đau dạ dày khi mang thai

Những lưu ý dùng thuốc đau dạ dày khi mang thai

Như chúng ta đã biết, phụ nữ mang thai có rất nhiều thay đổi về nội tiết, sinh lý dẫn đến nhiều bệnh gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe trong đó có bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi thì việc dùng thuốc đau dạ dày khi mang thai cần hết sức thận trọng.

Theo như nhiều khuyến cáo của các chuyên gia, việc dùng thuốc đau dạ dày khi đang mang thai cần hết sức cẩn trọng. Nếu không phải trường hợp bất khả kháng, thì việc dùng thuốc không được khuyến khích đối với bà bầu. Trường hợp bắt buộc phải dùng thuốc cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

dùng thuốc đau dạ dày khi mang thai

Lưu ý dùng thuốc đau dạ dày khi mang thai để đảm bảo an toàn

Trường hợp phụ nữ mang thai mắc chứng viêm loét dạ dày – tá tràng với triệu chứng nôn nhiều, cũng không nên tự ý dùng thuốc chống nôn domperidon. Loại thuốc này mặc dù không gây dị dạng thai nhi nhưng có thể nguy hiểm đến tính mạng của mẹ do dễ gây hiện tượng tâm thất nhanh. Nếu buộc phải dùng thuốc do nôn quá nhiều thì nên dùng thuốc chống dị ứng nhóm kháng histamine. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, 3 tháng đầu tiên của thai kỳ không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Đối với triệu chứng đau dạ dày ở phụ nữ mang thai, có thể sử dụng thuốc thuộc nhóm chống acid, không gây tăng tiết acid trở lại, bảo vệ niêm mạc thực quản, dạ dày (aluminium) để làm giảm cơn đau nếu cần thiết. Thuốc thuộc nhóm ức chế bơm proton (PPI) chỉ sử dụng ở phụ nữ mang thai nếu thật cần thiết.

Trên đây là những lưu ý dùng thuốc đau dạ dày khi mang thai các mẹ bầu cần nhớ và tuân thủ nghiêm ngặt. Cách tốt nhất là bảo vệ sức khỏe, tránh dùng đến thuốc, hoặc sử dụng các loại thảo dược để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Nguồn: http://vietbao.vn/Suc-khoe/Phu-nu-mang-thai-thuong-kho-vi-benh-da-day/470013886/249/

Xem thêm:

Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng cây thuốc quanh nhà Uống 2 tách cà phê mỗi ngày giúp phòng tránh rối loạn cương dương Rối loại cương dương ở người bị tiểu đường Sung và tác dụng ngăn ngừa 5 căn bệnh ung thư Cảm giác mệt mỏi mạn tính vì suy nhược thần kinh Sử dụng nấm lim xanh trị bệnh hiệu quả tác dụng nấm lim xanh rừng

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!