Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Cách phòng chống ung thư phổi hữu ích nhất cho bạn

Cách phòng chống ung thư phổi hữu ích nhất cho bạn

Theo những nghiên cứu từ các nhà khoa học hàng đầu cho thấy ung thư phổi thường gặp ở nhữngngười hút thuốc lá và những nơi có nhiều người hút thuốc. Ngoài ra cũng có thể xảy ra với người chưa tiếp xúc với thuốc lá bao giờ.Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có những cách phòng chống ung thư phổi hiệu quả.

1. Bỏ hút thuốc

Theo các nhà khoa học nghiên cứu một trong những cách phòng chống ung thư phổi là bỏ hút thuốc và đừng bao giờ thử nếu bạn là người không hút thuốc. 90% người bệnh chết do ung thư phổi có hút thuốc lá.

cách phòng chống ung thư phổi

Bỏ hút thuốc lá là cách phòng chống ung thư phổi

2. Tránh hít khói thuốc lá

Các nhà khoa học đã chứng minh bạn không hút thuốc lá nhưng vẫn có khả năng hít phải khói thuốc nếu người xung quanh hút. Hút thuốc lá thụ động cũng là tác nhân gây bệnh ung thư phổi. Do đó, hãy cố gắng tránh nơi có người hút thuốc để ngăn ngừa ung thư phổi.

3. Tránh xa khí radon

Nếu muốn ngăn ngừa ung thư phổi, hãy đảm bảo rằng nhà của bạn không có các chất độc như radon. Các nghiên cứu khoa học được thực hiện trong nhiều năm qua cho thấy chất phóng xạ này có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư phổi. Khí này được tìm thấy trong đất, đá, nước, đường ống cũ, các vật liệu xây dựng và khí đốt tự nhiên…

4. Làm việc ở môi trường an toàn

Môi trường trong lành là cách phòng chống ung thư phổi. Tránh tiếp xúc gần với chất gây ung thư. Nếu bạn làm việc trong các nhà máy hóa chất, nhà máy hạt nhân thì cần phải chú ý. Hãy trang bị đồ bảo hộ lao động an toàn.

5. Dùng vitamin E

cách phòng chống ung thư phổi

Vitamin E chống ung thư phổi

Một nghiên cứu cho thấy cách phòng chống ung thư phổi là dùng các thực phẩm giàu vitamin E, như dừa, cá, bơ, các loại hạt…

6.Uống trà xanh
Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong trà xanh có khả năng ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư như ung thư vòm họng và đặc biệt là ung thư phổi do đó đừng quên uống 2 cốc nước chè xanh mỗi ngày. Chúng cũng giúp bạn cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo và tập trung hơn nữa đấy.

7. Bỏ rượu, bia

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh uống quá nhiều rượu dẫn đến ung thư phổi. Do đó, cách phòng chống ung thư phổi tốt nhất là hãy loại bỏ đồ uống có hại này.

Nguồn báo: VnExpress

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!