Những sai lầm trong cách hỗ trợ điều trị viêm đại tràng

Những sai lầm trong cách hỗ trợ điều trị viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng là một trong những bệnh rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên vẫn có nhiều người mắc những sai lầm trong cách hỗ trợ điều trị viêm đại tràng khiến bệnh nặng hơn.

Chế độ ăn uống của những người viêm đại tràng luôn phải tuân thủ rất nhiều nguyên tắc, kiêng khem vô cùng vất vả. Bởi lẽ, những người bị viêm đại tràng rất dễ bị đau bụng, đi ngoài khi ăn những thức ăn lạ, tanh, sống, nhiều dầu mỡ.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, điều khiến người bệnh cảm thấy khổ sở nhất là bệnh dù trị liệu theo rất nhiều cách nhưng chỉ đỡ một thời gian rồi lại tái phát. Nhiều người đã phải buông xuôi và chấp nhận chung sống với bệnh cả đời. Tuy nhiên nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh để lâu sẽ có nguy cơ biến chứng.

sai lầm trong cách hỗ trợ điều trị viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng dễ tái phát

Sở dĩ bệnh thường xuyên tái phát là do người bệnh mắc những sai lầm trong cách hỗ trợ điều trị viêm đại tràng như:

Chỉ chú trọng loại bỏ triệu chứng của bệnh

Bất cứ một căn bệnh nào muốn trị liệu tận gốc cũng phải trị liệu từ nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, nhiều người bệnh viêm đại tràng chỉ chú trọng tìm cách hỗ trợ chữa trị triệu chứng mà không quan tâm đến gốc rễ gây bệnh là gì. Điều này khiến cho bệnh chỉ đỡ một thời gian rồi lại tái phát trở lại. Rất nhiều người có thói quen khi đau bụng uống thuốc giảm đau, đi ngoài uống thuốc cầm tiêu chảy, táo bón uống thuốc nhuận tràng… Tuy nhiên việc dùng nhiều loại thuốc như vậy khiến cho đại tràng yếu dần đi, bệnh lại càng nặng hơn vì hỗ trợ điều trị không đúng.

Thường xuyên sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh

Việc sử dụng nhiều kháng sinh hỗ trợ điều trị bệnh sẽ tiêu diệt cả lợi khuẩn trong đường ruột làm mất cân bằng hệ vi sinh khiến cho các vết viêm, loét lại xuất hiện trở lại.

Trong thành đại tràng có một lớp lông nhung bám trên đó và là nơi lợi khuẩn sinh sống. Lợi khuẩn có nhiệm vụ cân bằng hệ sinh đường ruột, tiết enzym tiêu hóa thức ăn, đồng thời ức chế các vi khuẩn gây hại. Lợi khuẩn còn tiết ra dịch nhầy trám lên toàn bộ thành ruột, dịch nhầy và lớp lông nhung tạo thành lá chắn kép bảo vệ các tác nhân xâm hại tấn công niêm mạc đường ruột, xử lý các độc tố từ thức ăn đưa vào. Các lợi khuẩn còn là nhà máy sản xuất 75% kháng thể giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng tự nhiên. Tuy nhiên, khi dùng thuốc kháng sinh tiêu diệt hại khuẩn, làm lành các ổ viêm loét nhưng cũng đồng thời tiêu diệt luôn các vi khuẩn gây loạn khuẩn đường ruột. Lợi khuẩn chết đi khiến cho lớp lông nhung cũng trơ trụi theo, đại tràng không còn lớp lá chắn bảo vệ nên những vết thương mới lên da non dễ bị viêm nhiễm khiến bệnh cứ tái đi tái lại không dứt.

Những sai lầm trong cách hỗ trợ điều trị viêm đại tràng khiến bệnh thường xuyên tái phát, không dứt điểm, làm người bệnh mệt mỏi. Hãy tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả trị liệu tốt nhất.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/giai-phap-moi-dieu-tri-tan-goc-viem-dai-trang-364510.html

Xem thêm:

Ở đâu bán diệp hạ châu tại Bình Dương uy tín Địa chỉ mua bán cây xạ đen tại Huyện Thanh Oai Địa chỉ mua bán thang thuốc amakong tại Huyện Huyện Đông Anh Ở đâu bán diệp hạ châu tại Hà Nội uy tín Địa chỉ mua bán cây xạ đen tại Quận Cầu Giấy Nấm lim xanh tốt: Đặc điểm, phân biệt nấm lim xanh thật và giả

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!