Cách phân biệt ung thư não và bệnh đau đầu thông thường

Cách phân biệt ung thư não và bệnh đau đầu thông thường

Ung thư não có triệu chứng điển hình là đau đầu nên rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh đau đầu thông thường. Do đó, cần biết cách phân biệt ung thư não và bệnh đau đầu thông thường để sớm đi thăm khám, phát hiện và điều trị bệnh.

Để phân biệt ung thư não và bệnh đau đầu thông thường cần chú ý thật kỹ những thay đổi của cơ thể bởi đau đầu là triệu chứng phổ biến chung của bệnh ung thư não tiền phát và bệnh đau đầu thông thường. Tuy nhiên, vẫn có những điểm khác biệt về triệu chứng đau đầu của hai căn bệnh này như sau:

Cần phân biệt ung thư não và bệnh đau đầu thông thường

Triệu chứng đau đầu ở những người bị ung thư não sẽ kéo dài dai dẳng và thường đau nhất vào buổi sáng, các thời điểm khác trong ngày cơn đau sẽ giảm dần. Đối với bệnh đau đầu thông thường thì cơn đau đầu ở các thời điểm là như nhau.

Đối với người bị bệnh đau đầu thông thường, cơn đau sẽ dứt khi uống thuốc còn với những người bị ung thư uống thuốc trị đau đầu không mang lại tác dụng, đồng thời người bệnh sẽ có cảm giác mệt mỏi, xanh xao, đi đứng không vững.

Ngoài ra, bệnh ung thư não còn gây ra triệu chứng buồn nôn và nôn, trong khi đó bệnh đau đầu không gây ra cảm giác này. Đồng thời, khi phát triển đến một giai đoạn nhất định, bệnh ung thư não còn khiến người bệnh bị giảm dần thị lực do khối u bắt đầu chèn ép.

Để biết chính xác có mắc bệnh ung thư não hay không, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Còn trường hợp bị đau đầu thông thường, người bệnh dùng thuốc giảm đau hoặc nghỉ ngơi cơn đau sẽ dứt.

Nếu cơn đau đầu thông thường kéo dài cũng khiến người bệnh mệt mỏi nhưng không có các triệu chứng trầm cảm hay tính cách thay đổi thất thường như người mắc bệnh ung thư não.

Bệnh ung thư não còn có thể gây ra các triệu chứng khác như khó nói, khó diễn đạt, mất khả năng ngôn ngữ, lên cơn động kinh, co giật, đi lại khó khăn, mắt mờ khi khối u ác tính phát triển, trong khi bệnh đau đầu thông thường không làm xuất hiện các triệu chứng này.

Trích nguồn: http://kienthuc.net.vn/tam-soat-ung-thu/phan-biet-ung-thu-nao-voi-chung-dau-dau-thong-thuong-314867.html

Xem thêm:

NÁNG HOA TRẮNG Khối u hình thành di căn như thế nào? Cao trĩ điều trị dứt điểm bệnh trĩ nội, trĩ ngoại không tái phát Cây dạ cẩm Hình ảnh, tác dụng, mua ở đâu điều trị viêm loét dạ dày. Những dược liệu quý – “khắc tinh” của u xơ tử cung Hình ảnh cây nấm lim xanh tự nhiên cách phân biệt nấm lim thật giả

5/5 - (64 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
5/5 - (64 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!