Nghiên cứu thành công: Tế bào bạch cầu hỗ trợ điều trị ung thư não

Nghiên cứu thành công: Tế bào bạch cầu hỗ trợ điều trị ung thư não

Các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công việc sử dụng tế bào bạch cầu hỗ trợ điều trị ung thư não. Phương pháp này có thể coi là “cứu tinh” của những trường hợp bệnh nhân đã trị liệu thất bại bằng các phương pháp khác.

Tại thành phố Seattle thuộc nước Mỹ, ông Richard Grady, 50 tuổi, sau khi phẫu thuật, xạ trị và hoá trị đã bị ung thư não tái phát.

Các bác sĩ tại trung tâm ung thư City of Hope, California đã sửa một số tế bào bạch cầu của bệnh nhân dùng để tìm kiếm và tiêu diệt ung thư rồi đưa trực tiếp vào não của bệnh nhân bằng cách “nhỏ giọt qua ống dẫn vào một khoang trong não, nơi dịch não tủy được tạo ra, đưa nó xuống con đường mà ung thư đã đi đến tủy sống của bệnh nhân”.

tế bào bạch cầu hỗ trợ điều trị ung thư não

Tế bào bạch cầu hỗ trợ điều trị ung thư não

Liệu pháp miễn dịch đã được các bác sĩ sử dụng trước đó trên nhiều bệnh nhân bị ung thư khác, song Grady là người đầu tiên được hỗ trợ điều trị theo cách sử dụng tế bào bạch cầu hỗ trợ điều trị ung thư não. Các khối u của ông đã thu nhỏ và sau đó biến mất. Thời gian sau đó, Grady đã có thể giảm các loại thuốc khác và trở lại làm việc.

Trên một bài báo của tạp chí New England Journal of Medicine đã mô tả thông tin về trường hợp này, bệnh nhân chỉ bị một vài tác dụng phụ và sự thuyên giảm của tất cả các khối u não và tủy sống vẫn tiếp tục trong 7,5 tháng so với thời gian sống thêm thông thường đối với loại ung thư này chỉ vài tuần. Mặc dù vậy, Grady vẫn đang phải tiếp tục chiến đấu với khối u ở những nơi khác trong não và tủy sống.

Phương pháp sử dụng tế bào bạch cầu hỗ trợ điều trị ung thư não đang trong giai đoạn đầu và mới chỉ được thử trên một vài bệnh nhân khác, nhưng sau này có thể được sử dụng trong những loại ung thư khác có xu hướng di căn như vú và ung thư phổi.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/kho-tin-te-bao-bach-cau-diet-thanh-cong-ung-thu-nao-20170105113316712.htm

Xem thêm:

Bài Thuốc Hay Hỗ Trợ Điều Trị Đau Lưng Giảm Cân Siêu Nhanh Với Những Thói Quen Tốt Vào Mỗi Sáng 12 Cây thuốc nam giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể Mua Cây Bọ Mắm Ở Đâu Tốt ? Nên bổ sung vitamin C ở bệnh nhân ung thư gan Nơi bán nấm lim xanh rừng tự nhiên ở Bình Định chính hãng và uy tín

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!