Bệnh nhân bị ung thư thực quản giai đoạn 2 sống được bao lâu

Bệnh nhân bị ung thư thực quản giai đoạn 2 sống được bao lâu

Ung thư thực quản là một trong những bệnh lý gây nên tỷ lệ tử vong cao, thời gian sống của những người bị bệnh này phụ thuộc vào cách điều trị, chế độ ăn uống... vậy với những bệnh nhân bị ung thư thực quản giai đoạn 2 sống được bao lâu hãy tham khảo những  tư vấn sau của bác sĩ.

Ở mỗi giai đoạn khác nhau có những biểu hiện, cách điều trị và chế độ chăm sóc khác nhau, để biết được ung thư thực quản giai đoạn II sống được bao lâu BS. Nguyễn Thị Hòa – Bác sĩ đa khoa – Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã đưa ra những điều cần biết,những lưu ý đối với người bị bệnh.

Ung thư thực quản giai đoạn II là một bệnh lý nằm trong nhóm các bệnh ung thư tiêu hóa, các tế bào ung thư xuất phát từ thực quản có mức độ xâm lấn các niêm mạc, xâm lấn đến các lớp cơ, hoặc thành mạc, có thể đã hoặc chưa di căn hạch và chưa có di căn xa. Trong đó được đánh giá cụ thể với từng giai đoạn, đầu tiên IIA là ung thư xâm lấn đến lớp cơ hoặc thành mạc chưa có di căn hạch còn IIB là xâm lấn niêm mạc hoặc lớp cơ và có di căn hạch độ 1 (di căn hạch khu vực).

Ung thư thực quản giai đoạn 2 sống được bao lâu

Bệnh nhân bị ung thư thực quản giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Để điều trị bệnh này, các phương pháp chủ yếu vẫn là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị được kết hợp tùy theo trường hợp, từng giai đoạn cụ thể. Về lý thuyết, phương pháp được sử dụng nhiều nhất là phẫu thuật, đây là biện pháp có tính điều trị triệt căn nhất tuy nhiên số người có thể đáp ứng được phẫu thuật và cắt được khối u không nhiều. Hầu hết các trường hợp phát hiện không phải là trường hợp có thể phẫu thuật tốt vì giai đoạn tiến triển, bệnh nội khoa kèm theo, hoặc tuổi cao… Hơn nữa, phẫu thuật vùng thực quản thường để lại các biến chứng miệng nối, biến chứng phổi, màng phổi… Do đó, đối với điều trị ung thư thực quản giai đoạn 2, phương pháp phẫu thuật không mang lại hiệu quả cao mà phương pháp xạ trị và hóa trị đóng vai trò cao hơn.
Ung thư thực quản là một trong những bệnh lý có tiên lượng bệnh xấu gây tỷ lệ tử vong cao, mặc dù được chẩn đoán sớm, được điều trị bằng phẫu thuật triệt căn, hay điều trị đa mô thức, trong số các trường hợp mắc phải tỷ lệ sống 5 năm chỉ đạt khoảng 10 – 13%. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân bị ung thư thực quản giai đoạn II sống được bao lâu  còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tùy thuộc bệnh nhân, chế độ ăn uống và phác đồ điều trị

Chúc mọi điều tốt lành đến với những người bệnh!

 

Xem thêm:

Cây tầm gửi 5 cách chữa viêm xoang bằng lá trầu không cho kết quả tốt nhất 7 Cách giảm ngứa khi bị dị ứng đơn giản dứt ngay cơn ngứa Hoa Atiso Thuốc Alpha Choay chữa viêm họng và những điều cần lưu ý Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên

5/5 - (67 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (67 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!