Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thực quản Ảnh hưởng của béo phì với ung thư thực quản và ung thư dạ dày

Ảnh hưởng của béo phì với ung thư thực quản và ung thư dạ dày

Một nghiên cứu mới nhất của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ cho biết rằng họ đã tìm ra mối liên hệ giữa chứng béo phì và ung thư thực quản, ung thư dạ dày ở những người trong độ tuổi 20 mà thừa cân.

Theo nghiên cứu thì nguy cơ phát triển ung thư ở những người béo phì có tỉ lệ cao hơn 60 – 80% so với những người có cân nặng ở mức bình thường và họ duy trì mức cân nặng đó.

Nhà nghiên cứu Jessica Petrick cho biết: “Những phát hiện này đã nhấn mạnh tiềm năng phát triển của các chương trình về kiểm soát cân nặng để giảm thiểu khả năng hình thành ung thư thực quản và dạ dày – cả hai loại ung thư này đều có tỷ lệ sống sót rất thấp”. Ở Hoa Kỳ, những người bị mắc ung thư thực quản chỉ chiếm đúng 1% các bệnh ung thư được chẩn đoán mỗi năm nhưng có tỷ lệ sống sót chỉ khoảng 18%/5 năm vì những người mắc bệnh thường được chuẩn đoán ở giai đoạn cuối cùng của bệnh. Đối với bệnh ung thư dạ dày chiếm ít hơn khoảng 2% của tất cả các trường hợp ung thư mới mỗi năm và có tỉ lệ sống sót khoảng 30% /5 năm.

Khi cân nặng tăng thì nguy cơ mắc ung thư thực quản, ung thư dạ dày tăng cao

Chứng béo phì có thể gây ra các vấn đề như : làm trào ngược axit trong dạ dày, gây triệu chứng ợ nóng và là một nguyên nhân góp phần gây ung thư dạ dày.

Khi tăng cân quá nhanh sẽ làm cho nồng độ hoóc-môn trong cơ thể như testosteron và estrogen cũng bị thay đổi.

Dù nghiên cứu không chỉ rõ ra rằng béo phì và ung thư thực quản, ung thư dạ dày có mối quan hệ với nhau. Nhưng việc nghiên cứu đã cho thấy rằng khi cân nặng tăng thì nguy cơ mắc các bệnh ung thư thực quản, ung thư dạ dày là rất rõ ràng.

Nguồn báo:

http://suckhoedoisong.vn/beo-phi-lien-quan-den-ung-thu-thuc-quan-va-da-day-n131619.html

Xem thêm:

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa:
5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!