Uống trà xanh mỗi ngày giúp giảm nguy cơ u não ác tính

Uống trà xanh mỗi ngày giúp giảm nguy cơ u não ác tính

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng uống một tách trà mỗi ngày có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ mắc u não ác tính.

Mỗi ngày uống một tách trà góp phần làm giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm trí nhớ. Trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh suy nhược tới 50%. Đặc biệt, đối với những người mang “gen mất trí nhớ”, uống trà mỗi ngày có thể làm giảm khả năng phát triển các khối u não ác tính tới 86%.

Trà xanh hay trà đen đều có tác dụng như nhau đối với sức khỏe não bộ. Trà xanh nổi tiếng với khả năng chống oxy hóa nhờ chứa hợp chất là catechin và theaflavin. Tiến sĩ Feng Lei thuộc Đại học quốc gia Singapore cho biết, những chất này giúp bảo vệ não khỏi những tổn thương mạch máu và thoái hóa thần kinh.

Uống trà xanh hàng ngày góp phần làm giảm nguy cơ u não ác tính

Tiến sĩ Feng Lei nói : “Số liệu từ nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một cách đơn giản và rẻ tiền như uống một tách trà mỗi ngày để giảm nguy cơ rối loạn thần kinh. Những phát hiện của chúng tôi có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng ngừa chứng sa sút trí nhớ. Mặc dù việc thử nghiệm thuốc chất lượng cao nhưng liệu pháp dược lý hiệu quả đối với những rối loạn thần kinh như chứng mất trí nhớ vẫn còn bỏ ngỏ và chiến lược phòng bệnh hiện tại khó đạt được kết quả như mong muốn.”

Các nhà nghiên cứu đánh giá lượng tiêu thụ trà của 957 người lớn trên 55 tuổi trong vòng 12 năm. Cứ hai năm, những người tham gia được đánh giá về chức năng nhận thức bằng cách sử dụng các công cụ chuẩn.

Kết quả của nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng, sức khỏe và người cao tuổi. Nhóm nghiên cứu cũng tiến hành thu thập thông tin về lối sống, điều kiện y tế và các hoạt động thể chất. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, cần thực hiện những nghiên cứu sâu thêm mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng uống ba cốc cà phê một ngày cũng có thể giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Uống cà phê giúp ngăn ngừa sự hình thành các khối u ác tính trong não có liên quan đến bệnh Alzheimer.

Bên cạnh đó, uống cà phê trong thời gian dài giúp bổ sung chất chống oxy hóa làm tăng chức năng nhận thức. Cà phê cũng góp phần ngăn ngừa bệnh Parkinson và các rối loạn thần kinh khác, một phân tích được đưa ra bởi sáu công ty cà phê lớn nhất châu Âu.

Để giảm nguy cơ ung thư não ác tính, bên cạnh việc uống trà xanh mỗi ngày chúng ta cũng cần thường xuyên khám sức khỏe để kịp thời phát hiện căn bệnh u não ác tính.

Nguồn báo:

http://suckhoedoisong.vn/uong-tra-moi-ngay-giup-giam-nguy-co-mac-u-nao-ac-tinh-n129303.html

Xem thêm:

DƯỢC CHẤT GERMANIUM TRONG NẤM LIM XANH CÓ TÁC DỤNG GÌ Cao Lá Rừng Zn Giảm Mỡ Bụng Bí kỳ nam NẤM LIM XANH GÂY TÁC DỤNG PHỤ NHƯ THẾ NÀO Tri Mẫu Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng gì cách sơ chế dùng nấm lim xanh

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!