Phương pháp nào điều trị ung thư bàng quang hiệu quả?

Phương pháp nào điều trị ung thư bàng quang hiệu quả?

Tùy thuộc vào từng thể trạng của bệnh nhân, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Tokyo sẽ lựa chọn ra loại thuốc điều trị ung thư bàng quang hiệu quả dựa vào phương pháp phân tích gen.

Phương pháp mới này sẽ giúp cho các bệnh nhân có thể sử dụng được loại thuốc tốt nhất, tránh sử dụng các loại thuốc không có tác dụng và gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh nhân ung thư bàng quang.

Phương pháp điều trị ung thư bàng quang tiêu chuẩn hiện nay đối với các bệnh nhân mắc ung thư bàng quang chính là can thiệp vào để làm giảm kích cỡ của khối ung thư. Được tiến hành bằng cách sử dụng kết hợp các loại thuốc chữa ung thư ung thư bàng quang và các phương pháp điều trị tiên tiến như phẫu thuật cắt bỏ khối ung thư.

Các nhà khoa học Nhật Bản tiến hành nghiên cứu phương pháp điều trị ung thư bàng quang

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu trên do Giáo sư Yusuke Nakamura đứng đầu đã nhận thấy rằng việc kết hợp sử dụng 4 loại hoạt chất có khả năng chữa trị ung thư, trong đó có Cisplatin, đã không phát huy tác dụng đối với gần 50% bệnh nhân. Thay vào đó, thời gian gần đây, các nhà khoa học đã áp dụng việc dùng kết hợp hai hoạt chất, trong đó có Gemcitabine, dùng để chữa trị ung thư bàng quang phổ biến hơn và phương pháp này mang lại hiệu quả cao, huy tác dụng đối với khoảng 50% bệnh nhân.

Giáo sư Nakamura và các đồng sự trường Đại học Tokyo đã tiến hành cuộc nghiên cứu trên 32.000 gen trong khối ung thư bàng quang của khoảng 20 bệnh nhân và nghiên cứu các phương pháp kết hợp sử dụng 4 hoạt chất chữa trị ung thư có tác dụng đối với các bệnh này. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có 14 gen liên quan tới tác dụng của các loại thuốc này. Bằng cách đánh số cho các chức năng của các gen này, họ có thể dự báo tác dụng của các loại thuốc này, với độ chính xác lên tới 90%.

Nhóm các nhà khoa học trên cũng đã tiến hành các cuộc nghiên cứu khác, trong đó có nghiên cứu 12 loại gen khác và tìm cách đánh giá, dự báo tác dụng của việc sử dụng hỗn hợp hai hoạt chất đối với bệnh nhân mắc ung thư bàng quang, với độ chính xác tương tự.

Nguồn báo:

http://www.vietnamplus.vn/phuong-phap-chua-ung-thu-bang-quang-hieu-qua/45000.vnp

Xem thêm:

Vị thuốc hạ khô thảo có tác dụng gì? – Cách bào chế, chú ý khi sử dụng Nấm phục linh thiên loài nấm quý hơn cả nhân sâm Triều Tiên Củ đinh lăng ( rễ đinh lăng ) ngâm rượu chữa bệnh gì? Mua ở đâu? Vị thuốc địa du có tác dụng gì? – Cách bào chế, chú ý khi sử dụng Hạt gấc và hiệu quả điều trị bệnh trĩ tuyệt vời mà ít người biết Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!