Trang Chủ Chưa được phân loại Sử dụng nấm lim xanh như thế nào để phát huy tác dụng cao nhất

Sử dụng nấm lim xanh như thế nào để phát huy tác dụng cao nhất

Nấm lim xanh ngày càng khẳng định được khả năng điều trị các bệnh hiểm nghèo của mình thông qua thực tiễn và nghiên cứu lâm sàng. Điều quan trọng mà người dùng cần chú ý là sử dụng nấm lim xanh như thế nào để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

  1. Yêu cầu đối với nấm lim xanh

Nấm lim đạt chất lượng là đã phải được loại bỏ sạch sẽ phần vỏ lim bám vào chân nấm (vì vỏ lim có độc, không tốt cho sức khoẻ). Sau đó, nấm được phơi khô dưới ánh nắng nhưng vẫn cần đảm bảo giữ được mùi thơm đặc trưng của sảm phẩm.

Để sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh, người dùng ngâm nấm trong nước muối ấm khoảng 10 phút để loại bỏ những độc chất bám trên thân cây trong quá trình phát triển tự nhiên. Sau đó thái lát nhỏ và đun trong nước sôi (tỷ lệ 30g nấm/2 lít nước). Để lửa nhỏ khoảng 30 phút là có thể sử dụng ngay.

Nấm lim xanh có thể đun nước hoặc ngâm rượu

Nấm lim xanh có thể đun nước hoặc ngâm rượu

Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam được đánh giá là khá đơn giản, không cầu kỳ phức tạp, ai cũng có thể thực hiện. Đặc biệt, có thể kết hợp cùng các loại thuốc nam như táo tàu, cam thảo, bông atiso để dễ uống hơn mà không lo tác dụng phụ.

  1. Chú ý với người dùng khi sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Dù nấm lim là một loại thảo dược từ thiên nhiên khá lành tính nhưng người bệnh vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Nếu cảm thấy khó uống hoặc nghi ngại công dụng thì có thể uống ít một sau đó tăng lượng thuốc theo thời gian chứ không nên uống nhiều ngay từ hôm đầu tiên.

Trong cách dùng nấm lim xanh để chữa bệnh có một chú ý khác là không được sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, hành tiêu… vì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả. Và nên dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ cùng buổi sáng lúc đói bụng, khi vừa ngủ dậy.

Nấm lim xanh trong tự nhiên

Nấm lim xanh trong tự nhiên

Một điều tiện lợi là nước nấm lim sau khi đun xong có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh uống dần. Người bệnh cũng có thể kết hợp với thuốc tây nhưng nên cách nhau 60 phút để đảm bảo phát huy hết tác dụng của cả hai loại thuốc.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm được cách sử dụng nấm lim xanh như thế nào là tốt nhất và hiệu quả nhất!

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
DS Lâm