Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dạ dày Dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày không nên bỏ qua

Dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày không nên bỏ qua

Ung thư dạ dày đang ngày càng phổ biến hiện nay, thế nhưng những dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày thường không rõ ràng. Vì vậy mọi người nên chú ý những dấu hiệu bất thường trong cơ thể.

Tại Việt Nam, ung thư dạ dày ở nam giới đang đứng hàng thứ hai sau ung thư phổi, thứ ba ở nữ giới sau ung thư vú và cổ tử cung, đe dọa đến tính mạng của hàng triệu người.

Ung thư dạ dày xuất hiện ở cácntế bào dạ dày và dần dần, chúng phát triển và di căn sang bộ phận khác. Biểu hiện của ung thư dạ dày khá mơ hồ và có những triệu chứng giống với các căn bệnh khác nên thường khó phát hiện hoặc người bệnh chủ quan không chú ý tới.

Chính vì vậy khi người bệnh bắt đầu nhân thấy các dấu hiệu rõ nét thì cũng là lúc bệnh đã bắt đầu bước vào giai đoạn cuối và việc điều trị trở nên khó khăn hơn, tỷ lệ tử vong thường cao hơn. Tỷ lệ sống thêm 5 năm sau ung thư dạ dày là 90%. Tuy nhiên, nếu bệnh đã sang giai đoạn muộn thì tỷ lệ này chỉ còn 3%.

Một số dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày mọi người nên lưu ý như: khó chịu hoặc đau dạ dày, buồn nôn và ói mửa, giảm cân, nôn hoặc đi vệ sinh ra máu, khó nuốt, đầy bụng sau ăn.

Dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày thường không rõ ràng

Dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày thường không rõ ràng

Nếu có những dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày như trên, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua mà phải đi thăm khám và xét nghiệm ngay lập tức để có hướng điều trị thích hợp.

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/6-dau-hieu-canh-bao-ung-thu-da-day-da-can-ke-buc-anh-duoi-day-giup-ban-nhan-biet-benh-8201726393513793.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!