Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dạ dày Hàn Quốc phát hiện loại protein có thể ngăn chặn tế bào ung thư dạ dày

Hàn Quốc phát hiện loại protein có thể ngăn chặn tế bào ung thư dạ dày

Ngày 17/6/2011, một nhóm nhà nghiên cứu khoa học thuộc Đại học Công giáo Hàn Quốc đã công bố kết quả nghiên cứu về một loại protein tự nhiên có khả năng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư dạ dày.

Phát hiện này có thể có ứng dụng lớn trong việc nghiên cứu cách thức điều trị mới cho căn bệnh hiểm nghèo được liệt vào danh sách khó chữa trị hàng đầu này. Giáo sư Park Sang-won, người đứng đầu nhóm nhà khoa học đang nghiên cứu về bệnh lý học(pathology) chia sẻ, họ đã tiến hành thí nghiệm thành công một protein có tên Gastrokine 1(GKN1) để đưa vào cơ thể và kìm kẹp sự phát triển của các tế bào ung thư trong các khối u của dạ dày.

Theo đó, để thực hiện thí nghiệm trên, nhóm nghiên cứu của Hàn Quốc đã lấy 40 mẫu tế bào ung thư dạ dày từ các bệnh nhân có khối u ở bao tử. Kết quả cho thấy, số lượng GKN1 được sản xuất ra và số lượng các tế bào ung thư trong dạ dày có tỷ lệ nghịch với nhau. Giáo sư Park cho biết: “Qua quan sát, một số lượng lớn loại protein nói trên đã tham gia vào quá trình ngăn không cho các tế bào ung thư phát triển. Đồng thời, các cuộc thí nghiệm cũng cho thấy có sự suy giảm đáng kể GKN1 trong giai đoạn đầu của căn bệnh ung thư dạ dày.”

tế bào ung thư dạ dày

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát hiện ra protein có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư dạ dày

Nếu nghiên cứu thành công phương pháp kích thích cơ thể người tự sản xuất ra loại protein này thì việc kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư dạ dày sẽ diễn ra một cách thuận lợi đồng thời không gây tác dụng phụ như các phương pháp điều trị truyền thống. Vì GKN1 là một loại protein tự nhiên. Giáo sư Park cũng cho biết thêm rằng kết quả kiểm tra hàm lượng protein nói trên trong dạ dày cũng có thể giúp các bác sỹ nhanh chóng có những chẩn đoán chính xác về căn bệnh ung thư ngay từ lúc bắt đầu. Bên cạnh đó, tiến bộ khoa học này có thể mang lại nhiều cơ hội cho việc điều trị thành công căn bệnh ung thư dạ dày gây chết người này.

Việc tìm ra protein có thể ngăn chặn tế bào ung thư dạ dày mở ra hy vọng cho những phương pháp điều trị ung thư hiệu quả và không gây đau đớn cho người bệnh.

Xem thêm: Cách phòng tránh bệnh ung thư trực tràng hiệu quả

Nguồn:

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/phat-hien-protein-chan-ung-thu-da-day-lan-rong-122404.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!