Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Các loại ung thư máu phổ biến hiện nay?

Các loại ung thư máu phổ biến hiện nay?

Ung thư máu là một loại bệnh rất nguy hiểm, nếu bạn dễ bị bầm tím, gãy xương hay cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi kèm sốt và ớn lạnh… thì hãy cẩn trọng bởi đó là một trong số các triệu chứng của ung thư máu. Hãy cùng nhau tìm hiểu về ung thư máu và các loại ung thư máu phổ biến hiện nay.

Phân loại ung thư máu

Ung thư máu xuất hiện ở vùng tủy xương – nơi mà máu được sản xuất. Những tế bào ung thư sẽ ngăn chặn các tế bào máu (bao gồm hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu) thực hiện chức năng của mình. Chính vì vậy căn bệnh ung thư máu được phân làm 3 nhóm chính bao gồm: bạch cầu, ung thư hạch và đa u tủy.

Bệnh bạch cầu

Bạch cầu chính là các tế bào màu trắng với chức năng chống nhiễm trùng quan trọng trong hệ thống miễn dịch của con người. Bệnh phổ biến ở người lớn hơn trẻ em.

Bệnh bạch cầu trong ung thư máu

Bệnh bạch cầu trong ung thư máu

Bệnh bạch cầu được phân ra làm 2 loại:

Bệnh bạch cầu cấp tính: Cơ thể sản xuất ra hang loạt các tế bào màu trắng chưa trưởng thành sẽ “làm tắc nghẽn” tủy xương và làm chậm quá trình sản xuất tế bào máu khác của tủy xương. Bệnh này thường xảy ra đột ngột, tiến triển nhanh chóng và cần phải được điều trị khẩn cấp.

Bệnh bạch cầu mãn tính : Ngược lại với bệnh bạch cầu cấp tính, bệnh này thường phát triển từ từ. Khi cơ thể sản sinh ra quá nhiều tế bào bạch cầu cùng một lúc sẽ khiến chúng thiếu “thức ăn và có hiện tượng ăn hồng cầu. Hồng cầu sẽ bị phá hủy dần dần, vì vậy người bệnh sẽ có dấu hiệu bị thiếu máu dẫn đến chết.

Ung thư hạch

Ung thư hạch hay còn được gọi là Lymphoma, đây là một loại ung thư máu có ảnh hưởng đến hệ bạch huyết. Trong đó hệ bạch huyết lại có một vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng và bệnh tật.

Loại ung thư này có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và giới tính, xuất hiện nhiều nhất ở các bệnh nhân mắc HIV.

Đa u tủy

bệnh đa u tủy trong ung thư máu

Bệnh đa u tủy trong ung thư máu

Bệnh đa u tủy thường xảy ra đối với những người cao tuổi, đặc biệt là những người từ 67 tuổi trở lên, chúng phổ biến ở cả nam và nữ. Bệnh đa u tủy là một bệnh ung thư máu của các tế bào plasma. Tế bào plasma được tìm thấy trong tủy xương và tạo ra các kháng thể giúp chống lại nhiễm trùng. Người bệnh mắc đa u tủy số lượng lớn bất thường của các tế bào plasma bất thường tụ tập trong tủy xương và ngăn chặn nó sản xuất một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/dau-hieu-benh-ung-thu-mau-va-cach-dieu-tri-3212731.html

Xem thêm:

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước © Giá trị tác dụng của nấm lim xanh

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588