Một số biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Một số biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Căn cứ vào các dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày mà chúng ta có cách phòng ngừa cũng như phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Dưới đây là tổng hợp một số biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu cần lưu ý.

Ung thư dạ dày phổ biến ở cả nam giới và nữ giới, theo thống kê mỗi năm có trên 13.000 ca ung thư dạ dày trong đó có tới 10.000 người tử vong.

Thông qua các biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu để có cách khắc phục bệnh kịp thời. Khi phát hiện bất cứ dấu hiệu nào dưới đây bạn cần sớm đi khám bác sĩ để có những chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Ăn có cảm giác nhanh no

Dù ở giai đoạn đầu nhưng những người bị ung thư dạ dày sẽ luôn có cảm giác ăn nhanh no hơn thường lệ. Nếu bạn lơ là triệu chứng này và cảm thấy mình trở nên ăn ít đi trong thời gian dài thì bạn sẽ bắt đầu giảm cân và ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe.

Chán ăn và giảm cân nhanh

Chán ăn là biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Chán ăn là biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Dù là với món ăn khoái khẩu nhưng bạn không còn cảm thấy hứng thú với việc ăn uống nữa. Chán ăn và giảm cân cũng là 1 trong những dấu hiệu thường thấy của một số các bệnh lý khác ở dạ dày như loét dạ dày hay nhiễm trùng nên thường bị bỏ quả, khi bệnh được phát hiện thì ung thư đã di căn xa. Chính vì vậy, đừng chủ quan với những dấu hiệu trên vì chúng có thể là những triệu chứng ung thư dạ dày.

Ợ chua, tiêu hóa kém

Ợ chua là biểu hiện chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh và là biểu hiện thường thấy của căn bệnh ung thư dạ dày.

Mệt mỏi

Mệt mỏi trong một thời gian dài và bạn không thể nào cải thiện được tình trạng này, hãy đến gặp ngay các bác sĩ để có thể chuẩn đoán chính xác nhất.

Mệt mỏi cũng là biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Mệt mỏi cũng là biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Đau bụng

Thông thường những người bị ung thư dạ dày sẽ bị đau ở quanh vùng bụng trên rốn, cơn đau diễn ra từng đợt và sau đó là thường xuyên và nặng hơn bạn cần phải cẩn trọng. Có thể đó là triệu chứng giống với những cơn đau dạ dày nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn bị ung thư dạ dày.

Trên đây là một số biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Nếu bạn mắc phải các dấu hiệu trên hãy tới cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị sớm. Không nên chủ quan để bệnh phát triển nặng và khó chữa trị.

Xem thêm : Thông tin về ung thư gan

Trích nguồn:

http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/phat-hien-ung-thu-da-day-qua-cac-dau-hieu-429-175943.html

Xem thêm:

Chi phí chữa bệnh trĩ 2021 – Chi tiết theo cấp độ bệnh Thuốc trị rụng tóc sau sinh an toàn, hiệu quả (nên uống) ĐƯƠNG QUY Dấu hiệu bệnh gan giai đoạn đầu – Giúp nhận biết sớm Định tâm An thần thang hòa quyện gần 30 thiên dược quý trong điều trị mất ngủ Giá nấm lim xanh Tiên Phước với địa chỉ bán nấm lim tại Hồ Chí Minh

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!