Phẫu thuật thành công u não và u sàn sọ tại TP.HCM

Phẫu thuật thành công u não và u sàn sọ tại TP.HCM

Sáng nay (19/7), bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM đã tổ chức họp báo về phẫu thuật thành công ca u não và u sàn sọ.

Đây là lần đầu tiên, Khoa ngoại thần kinh và Tai mũi họng bệnh viện Chợ Rẫy đã kết hợp phẫu thuật thành công cùng lúc 2 ca u sàn sọ xâm lấn từ não đến tai mũi họng. Sau 2 tuần theo dõi, các bệnh nhân đã khỏe mạnh và xuất viện.

u não

Phẫu thuật thành công u não và u sàn sọ tại TP.HCM

Được biết, khối u có đường kính khoảng 5cm, xuất hiện tại vùng có nhiều hóc hách, nhiều dây thần kinh, mạch máu lưu thông, nên đây là ca mổ khó, đòi hỏi kíp mổ phải có kinh nghiệm và phối hợp bài bản.

Tại buổi họp, các bác sĩ khẳng định tuy lĩnh vực chữa trị u não nền sọ của nước ta còn rất mới nhưng có thể phát triển mạnh nếu được đào tạo huấn luyện trong nhiều năm với sự hỗ trợ của máy định vị và nội soi hiện đại. Đây cũng là bước tiến quan trọng của ngành y học Việt Nam.

Trích nguồn: http://vtv.vn/suc-khoe/phau-thuat-thanh-cong-u-nao-va-u-san-so-tai-tphcm-92545.htm

 

Xem thêm:

Giai đoạn phát triển bệnh ung thư dương vật Cách dùng dây thìa canh làm thuốc Nghê đen: tác dụng của nghệ đen, cách dùng trị bệnh và làm đẹp diệu kỳ Nên làm gì sau khi ăn để giảm cân? Nấm tuyết (mộc nhĩ trắng) có tác dụng gì và cách dùng Nấm lim xanh là gì và nấm lim xanh có phải là nấm linh chi hay không?

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!