Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư đại tràng Uống sữa hàng ngày ngăn ngừa nguy cơ ung thư đại tràng hiệu quả

Uống sữa hàng ngày ngăn ngừa nguy cơ ung thư đại tràng hiệu quả

Sữa mang lại rất nhiều lợi ích, một trong những tác dụng bất ngờ giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng mà nhiều người chưa biết.

Một nghiên cứu đến từ phía Phần Lan cho thấy: Trong 10.000 người trên 15 tuổi được khảo sát, sau 24 năm, họ sẽ ít có nguy cơ ung thư đại tràng do uống sữa nhiều. Tuy nhiên, người dùng nhiều pho mát lại có nhiều nguy cơ mắc ung thư trực tràng. Các chuyên gia cho biết lactose (một loại đường có trong sữa) đóng vai trò chính bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư đại tràng, thông qua việc kích thích sự tăng trưởng của các vi khuẩn lành tính ở đường tiêu hóa. Bản chất của chúng, các vi khuẩn này sẽ ức chế sự phát triển của ung thư. Vitamin D và canxi không có tác dụng như lactose.

nguy cơ ung thư đại tràng

Uống sữa ngăn ngừa nguy cơ ung thư đại tràng.

Nghiên cứu này cho thấy, nguy cơ ung thư đại tràng có những biểu hiện rõ rệt:

– Giảm 54% ở những người sử dụng sữa nhiều nhất (chủ yếu là sữa toàn phần).

– Giảm 63% ở những người sử dụng các sản phẩm có nồng độ sữa cao nhất.

Trong pho mát và sữa tươi tách bơ lại chứa nhiều vi khuẩn làm nguy cơ ung thư trực tràng tăng nhẹ, mặc dù chưa rõ nguyên nhân vì sao. Các chuyên gia chú ý, cần có các nghiên cứu bổ sung để có thể đưa ra kết luận cuối cùng. Công trình này được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng châu Âu số tháng 11.

 

ngăn ngừa ung thư đại tràng bà thức tràng bằng việc hạn chế ăn pho mát

Pho mát tăng ung thư trực tràng

 

Ngăn ngừa và phát hiện nguy cơ ung thư đại tràng sớm sẽ giúp người bệnh có cơ hội chữa trị bệnh kịp thời và sống sót cao hơn. Bổ sung thêm sữa hàng ngày để có được sức khoẻ tốt và cuộc sống lành mạnh.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/uong-sua-giup-giam-nguy-co-ung-thu-dai-trang-2251135.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!