Mì Nongshim chứa chất gây ung thư?

Mì Nongshim chứa chất gây ung thư?

Ngày 26-10 Hãng tin Arirang News (Hàn Quốc) đưa tin Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hàn Quốc (KFDA) đã quyết định thu hồi một số nhãn hiệu mì ăn liền của Công ty Nongshim, nhà sản xuất mì ăn liên lớn nhất Hàn Quốc vì nghi ngờ có chứa chất gây ung thư.

Công ty Nongshim là nhà sản xuất mì ăn liền lớn nhất Hàn Quốc Tuy nhiên, ngày 26-10 hãng tin Arirang News đưa tin Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hàn Quốc (KFDA) đã quyết định thu hồi sáu nhãn hiệu mì ăn liền của công ty này trong đó có hai nhãn hiệu nổi tiếng Neoguri và Sang Sang.

Chất gây ung thư trong mì nongshim đang được điều tra.

Mì nongshim không chứa chất gây ung thư

Lý do mà KFDA đưa ra là cách đây bốn tháng, KFDA phát hiện gói gia vị trong mì của Nongshim có chứa chất benzopyrene. Tuy nhiên, KFDA không công bố do hàm lượng benzopyrene trong ngưỡng an toàn, không đủ để gây ung thư. KFDA chỉ ra quyết định thu hồi sau khi một nghị sĩ gây sức ép với KFDA tại phiên chất vấn ngày 24-10. Phía Công ty Nongshim cũng khẳng định các nhãn hiệu bị thu hồi vẫn an toàn nhưng vẫn quyết định tiêu hủy các lô sản phẩm chứa chất benzopyrene.

Ngày 26-10, tại hệ thống siêu thị Lotte Mart và Maximark cho biết hiện hai siêu thị đã tạm ngừng kinh doanh mì ăn liền của Nongshim Hàn Quốc cho đến khi có kết quả điều tra chính thức và phản hồi từ cơ quan chức năng.

Mì Nongshim Hàn Quốc hiện nay ngày càng phổ biến trên thị trường, nhất là tại hệ thống các siêu thị Việt Nam. Tuy nhiên theo như sự kiểm định thì thông tin mì nongshim chứa chất gây ung thư là không chính xác.

Nguồn: Pháp luật

Xem thêm:

Giá bán củ tam thất bắc bao nhiêu tiền 1kg? Ngải cứu trị đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều,lậu huyết Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh huyết áp cao Những thực phẩm người bị cao huyết áp nên tránh Cây ớt chỉ thiên dùng trị ăn uống không tiêu, đau bụng do cảm mạo Nấm gỗ lim là gì hình ảnh nhận biết công dụng cách dùng nấm lim xanh

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!