Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Chẩn đoán ung thư da với một vài dấu hiệu cơ bản

Chẩn đoán ung thư da với một vài dấu hiệu cơ bản

Đa số các bệnh ung thư nếu được chẩn đoán sớm và được điều trị kịp thời thì cơ hội thành công là rất cao và có thể sống khỏe mạnh trong phần đời còn lại. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết một số biểu hiện mà bạn có thể áp dụng để tự chẩn đoán ung thư da.

Bạn nên chú ý tới các nốt ruồi trên da. Nếu thấy các thay đổi bất thường thì nên đi tới các cơ sở y tế để kiểm tra. Một số trường hợp ung thư da sẽ phát triển từ các nốt ruồi (khoảng 30%). Báo động đỏ là khi các nốt ruồi thay đổi hình dáng, màu sắc hay kích cỡ. Cảnh giác với các nốt ruồi chảy máu, đó là một dấu hiệu thực sự đáng lo ngại. Đối với phụ nữ và đàn ông thì vị trí dễ có dấu hiệu ung thư da là khác nhau. Đối với nam giới thì cần kiểm tra ở lưng nhiều hơn còn đối với phụ nữ thì biểu hiện của bệnh thường ở chân và các vùng da hở.

Đối với nam giới trẻ nên đặc biệt lưu ý vùng tai và đặc biệt ở gần đầu. Mũ của nam giới thường không che phủ hết tai và nam giới hói đầu cũng thường quên bảo vệ vùng không có tóc. Lưu ý cả các hiện tượng tạo vảy và tế bào da bất thường khác, đặc biệt là biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa – mối nguy hiểm tiềm phát của ung thư da.

Chẩn đoán ung thư da

Nên thường xuyên để ý tới những biểu hiện bất thường trên da

Ngoài các vùng da thường bị ánh mặt trời chiếu vào, bạn cũng cần lưu ý tới những vùng da được cho là “kín đáo”. Biểu hiện của ung thư da sẽ không ở cố định một chỗ nào mà có thể xuất hiện trên toàn bộ cơ thể. Nhiều trường hợp ung thư da hắc tố ở nách, bàn tay, rốn, dưới tóc, gan bàn chân và một số nơi ít lộ diện, tiếp xúc với ánh sáng. Những vùng mắt không “với tới”, hãy nhờ người thân kiểm tra những vùng mà mắt bạn không thể nhìn được.

Bạn cần đặc biệt lưu tâm đến các bệnh lý liên quan tới da như và sau khi tự kiểm tra, thấy những dấu hiệu bất thường trên da bạn hãy tới ngay các cơ sở khám chữa bệnh để nhận lời tư vấn hoặc xét nghiệm luôn. Chẩn đoán ung thư da càng được thực hiện sớm thì cơ hội chữa bệnh thành công càng cao.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/8-cach-phat-hien-ung-thu-da-1301669815.htm

Xem thêm:

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!