Đau bụng – rất có thể là dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng

Đau bụng – rất có thể là dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng

Theo khảo sát của các nhà khoa học, hầu hết các chị em bị ung thư buồng trứng đều có những dấu hiệu đau bụng, trướng bụng, đau lung…nhưng họ đều chủ quan. Đây có thể là dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm với các biểu hiện không rõ ràng. Đây là căn bệnh được gây ra bởi sự phát triển và phân chia nhanh một cách bất thường của các tế bào trong một hay cả hai buồng trứng.

Bác sĩ Toh Chee Keong – chuyên gia tư vấn ung thư nội khoa của bệnh viện Raffles cho biết: “Ung thư buồng trứng  là trong buồng trứng xuất hiện khối u ác tính (ung thư) và có nguy cơ lan rộng đến cả vòi trứng, tử cung và những cơ quan khác trong cơ thể như gan và phổi”, bác sĩ Toh giải thích. Để chẩn đoán ung thư buồng trứng, cần tiến hành một số xét nghiệm như: xét nghiệm máu, kiểm tra vùng chậu, siêu âm và sinh thiết. Thông thường bác sĩ sẽ có chỉ định phẫu thuật với bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Đau bụng – rất có thể là dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng

Đau bụng – rất có thể là dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng

Hầu hết bệnh nhân ung thư buồng trứng đều phải thực hiện kết hợp phẫu thuật cắt bỏ khối u điều trị bổ sung như hóa trị hay hóa trị kết hợp xạ trị. Phẫu thuật giúp xác định chính xác giai đoạn của khối u, đưa ra chẩn đoán chính xác và loại bỏ khối u ung thư nhiều nhất có thể. “Đối với những bệnh nhân không còn sót lại khối u hay khối u nhỏ hơn 1 cm, khả năng chữa trị thành công rất cao”, bác sĩ Donald Poon, chuyên gia tư vấn ung thư nội khoa của bệnh viện Raffles cho biết. Phương pháp hóa trị trong điều trị ung thư đã đạt được những tiến bộ trong những năm gần đây giúp tăng khả năng chữa trị thành công bệnh cũng như kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Do vậy khi có những dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng chúng ta không nên chủ quan, hãy quan sát và đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất tình trạng của mình.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/dau-bung-co-the-la-dau-hieu-cua-ung-thu-buong-trung-2277118.html

Xem thêm:

Hoạt huyết Phục cốt hoàn “khắc tinh” của bệnh xương khớp Phòng khám Phụ sản Hào Nam Chữa bệnh trĩ bằng mật ong có thực sự hiệu quả? “Thống phong Dưỡng cốt thang” – Bài thuốc Đông y đặc trị bệnh Gút an toàn, hiệu quả Phòng khám Đa khoa Bắc Sài Gòn – 189 Nguyễn Oanh Mua nấm lim xanh tại Bình Phước với giá bán và hướng dẫn sử dụng

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!