Bài thuốc ngăn ngừa ung thư đại tràng hiệu quả bằng mận sấy khô

Bài thuốc ngăn ngừa ung thư đại tràng hiệu quả bằng mận sấy khô

Với thành phần kháng thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư đại tràng, mận sấy khô được xem là bài thuốc có tác dụng hữu hiệu giúp giảm đáng kể căn bệnh này.

Đại học A&M Texas và đại học Bắc Carolina đã đưa ra công trình nghiên cứu dựa trên nghiên cứu trước đó chứng minh chế độ ăn của một người có thể thay đổi chuyển hóa và cấu trúc vi khuẩn chí của đại tràng (Vi khuẩn có mặt ở đại tràng và đường tiêu hóa). Ông Nancy Turner cho biết chỉ có hơn 400 loài đã được xác định trong số hàng nghìn tỷ vi khuẩn đường ruột có trong đường tiêu hóa.

Sự phá vỡ quần thể vi khuẩn có thể là nguyên nhân dẫn đến phát tán viêm đường ruột, thậm chí là tái phát viêm dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng. Tiến sĩ Turner giải thích: “Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra thuộc tính bảo vệ ung thư tiềm ẩn của quả mận sấy khô bằng cách sử dụng mô hình nghiên cứu trên chuột về ung thư đại tràng. Trong quả mận sấy khô chứa hợp chất phenolic, có nhiều tác dụng lên sức khỏe, gồm khả năng hoạt động như các chất chống oxy hóa.

ngăn ngừa ung thư đại tràng

Mận sấy khô giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng

Sử dụng mận sấy khô sẽ thúc đẩy sự lưu giữ quần thể vi khuẩn có lợi và mô hình chuyển hóa vi khuẩn ở đại tràng – thí nghiệm kiểm chứng chỉ ra. Để làm được điều đó, các nhà nghiên cứu đã cho những con chuột ăn một chế độ ăn có mận sấy khô hoặc chế độ ăn đối chứng.Sau khi kiểm tra các chất chứa trong ruột và các đoạn nhau khác của mô đại tràng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chế độ ăn có mận sấy khô làm tăng số lượng Bacteroidetes và giảm số lượng Firmicutes, hai loại vi khuẩn đường ruột chính được tìm thấy trong đại tràng dưới, không thấy sự thay đổi về số lượng ở đại tràng trên.

ngăn ngừa ung thư đại tràng

Chế độ ăn có mận sấy khô làm tăng số lượng Bacteroidetes và giảm số lượng Firmicutes

Trong khi đó, những con chuột được nuôi bằng chế độ ăn đối chứng có số lượng Bactoeroidetes ít hơn và số lượng Firmicutes nhiều hơn. Không chỉ vậy, các chuyên gia cho biết lưu ý rằng những con chuột đã ăn mận sấy khô cũng cho thấy giảm đáng kể số lượng tế bào bất thường, thường thấy trong các tổn thương tiền ung thư. ung thưu thư đại tràng có thể được làm giảm bởi mận sấy khô. Nhóm nghiên cứu, việc giảm các tế bào bất thường liên quan với tỷ lệ nghịch của Bacteroidetes và Firmicutes đã chứng nhận điều này.Theo TS Turner, hiện tượng này có thể được giải thích một phần nhờ khả năng của mận khô giúp hình thành cấu trúc vi khuẩn chí có lợi ở đại tràng dưới.

Nhìn chung mận tươi và mận khô đều là những thực phẩm có thể giúp chúng ta ngăn ngừa ung thư đại tràng. Hãy tận dụng ngay sản phẩm cây nhà lá vườn này, vừa rẻ lại vừa tốt.

Nguồn: http://bariavungtau.com/category/suc-khoe/man-say-kho-co-the-giam-nguy-co-ung-thu-dai-trang

Xem thêm:

Phác đồ điều trị vảy nến chi tiết tổng hợp thông tin ban hành từ Bộ Y Tế Viêm đường tiết niệu nên ăn gì tốt cho sức khỏe? (Chi tiết) Dùng Nấm Linh Chi Điều Trị Stress Kéo Dài Có Hiệu Quả Không Ung thư dạ dày giai đoạn 1: Dấu hiệu, cách chữa và lưu ý Viêm khớp gối là bệnh gì? Nguyên nhân, cách trị nhanh khỏi Nơi bán nấm lim xanh ở Bắc Ninh đúng giá nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!