Tìm ra nguyên liệu sản xuất thuốc trị ung thư an toàn

Tìm ra nguyên liệu sản xuất thuốc trị ung thư an toàn

Hợp chất có trong cây đại hoàng có thể được xem là nguyên liệu mới nhất cho việc sản xuất ra loại thuốc đặc trị bệnh ung thư, bổ sung cho phương pháp điều trị hóa trị hiện nay.

Các nhà khoa học tại Viện Ung thư Winship của Đại học Emory, Georgia, Mỹ, mới đây đã khám phá công dụng thần kì của cây đại hoàng trong khi tìm kiếm cách ngăn chặn enzyme 6PGD gây ra một số loại ung thư.

Tìm ra nguyên liệu sản xuất thuốc trị ung thư an toàn

Cây đại hoàng nguyên liệu sản xuất thuốc trị ung thư mới nhất

Các nhà khoa học đã thử nghiệm với parietin –  sắc tố màu da cam có trong cây đại hoàng. Kết quả cho thấy, chất này hiệu quả trong việc ức chế enzym, các khối u gần như bị phá hủy ngay lập tức. Quan trọng hơn là quá trình phá hủy các tế bào ung thư nhưng không làm ảnh hưởng đến lượng máu của cơ thể.

Một thí nghiệm nhỏ được thực hiện trên chuột cho thấy sắc tố mạnh được gọi là S3 có tác dụng cắt giảm sự phát triển của u ung thư phổi chỉ trong 11 ngày. Hiệu ứng cũng xảy ra tương tự với các tế bào khối u vùng đầu và cổ.

Các nhà nghiên cứu hi vọng, kết quả của nghiên cứu sẽ là cơ sở để có thể sản xuất ra một loại thuốc mới, đặc trị chống ung thư, để có thể bổ sung cho phương pháp điều trị hóa trị hiện nay.

Tìm ra nguyên liệu sản xuất thuốc trị ung thư an toàn

Hi vọng điều trị ung thư bằng hợp chất trong cây đại hoàng

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Jing Chen cho biết: “Sắc tố này sẽ là căn cứ để tạo ra một loại thuốc. Đây chính là sự thú vị của nghiên cứu. Loại thuốc điều trị này sẽ được các nhà nghiên cứu thí nghiệm và tiến hành sớm nhất có thể “.

Các nhà khoa học cảnh báo, dù parietin được tìm thấy ở cây dại hoàng có thế điều trị được ung thư ở người nhưng điều đó không có nghĩa là ăn nhiều loại cây này sẽ đem lại công dụng, mà chính là các parietin có trong nó. Chính vì thế, cần có thời gian để nghiên cứu được thử nghiệm nhiêu hơn và có thể được ứng dụng vào việc sản xuất thuốc điều trị ung thư.

Trong khi đó, việc phòng ngừa các nguy cơ ung thư bằng một chế độ ăn hợp lý và lối sống lành mạnh vẫn là điều mà các chuyên gia khuyến cáo. Bên cạnh đó, việc hiểu và nắm được các dấu hiệu nhận biết với các căn bệnh ung thư, hỗ trợ cho việc tầm soát bệnh càng sớm thì việc điều trị với bệnh càng trở nên hiệu quả hơn.

Nguồn: Thể thao Việt Nam

Xem thêm:

Nhồi máu cơ tim Làm đẹp da và trị nám bằng công nghệ laser Revlite 9 lợi ích tuyệt vời khi bạn nuôi thú cưng Dipolac G® Ensure® Uống nấm lim xanh có đắng không cách sắc uống nấm lim xanh kiêng gì?

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!