Phân mèo giết chết tế bào ung thư

Phân mèo giết chết tế bào ung thư

Ngăn chặn căn bệnh ung thư là lĩnh vực được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu. Mới đây một nghiên cứu khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên là chế tác vắc-xin trong phân mèo.

Sẽ không ai ngờ rằng trong động vật rất thân thuộc với con người cũng có khả năng sẽ trở thành “anh hùng” của nhiều người. Bởi chắc nhiều người sẽ còn nghĩ đến sự gây hại của vi khuẩn có tên là toxoplasma gondii – có khả năng xâm nhập qua người mẹ mang thai làm tổn thương đến não thai nhi hoặc thậm chí gây xảy thai, đây cũng là nguyên nhân gây mất trí nhớ ở người lớn.

T.gondii có thể gây bệnh nhiễm ký sinh trùng (tomoplasmosis) với khả năng có những triệu chứng giống như cúm. Một vài dạng nặng xảy ra ở những người có hệ miễn dịch yếu với khả năng tổn thương não và mắt. Tuy nhiên, phần đông người nhiễm T. gondii không có triệu chứng gì. Con người có thể bị nhiễm T gondii tiếp xúc với phân ở mèo.

Phân mèo giết chết tế bào ung thư

Trong tương lai mèo sẽ góp phần chữa trị bệnh ung thư

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý nhất của T. godii là công dụng kháng ung thư. Họ giải thích rằng khi ký sinh trùng này xâm nhập vào cơ thể, các tế bào cytotoxic T được sản sinh do phản ứng của cơ thể và T.gondii có thể giúp khởi động lại hệ miễn dịch đã bị ung thư làm đình trệ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, điều này chính là vì bản năng bảo vệ cơ thể của vật chủ của những con ký sinh trùng. Việc tiêu diệt các tế bào ung thư của vật chủ cũng chính là một phương pháp nhằm đảm bảo sự sống còn cho chính bản thân những ký sinh trùng này. Vấn đề này được hiểu như các bên “hợp tác cùng có lợi”.

Trong nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Trường Y Khoa Geisel (Hoa Kỳ), họ đã dựa trên những khám phá trước đó và tạo ra một loại vắc xin chiết xuất từ T. gondii có thể chữa trị thành công cho những con chuột mắc một số loại ung thư nhất định.

Tuy nhiên vẫn cần lưu ý rằng loại ký sinh trùng này liên quan tới rất nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh tâm thần phân liệt, loạn thần kinh chức năng và ung thư não. Bởi vậy, các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai và người có hệ miễn dịch yếu không nên dọn dẹp phân mèo vì có thể vô tình khiến bào thai bị nhiễm ký sinh trùng trực tiếp.

Nguồn: Thể thao Việt Nam

Xem thêm:

Fentanyl Guaifenesin Đái dầm Bạc nitrat Lợi ích của việc tập thể dục trước khi mang thai Nấm lim xanh điều trị bệnh gan tốt không từ cách dùng nấm lim đúng

5/5 - (77 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (77 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!