Chống ung thư đại tràng di căn với thuốc viên

Chống ung thư đại tràng di căn với thuốc viên

Các nhà khoa học tại Mỹ đã thành công trong việc nghiên cứu và điều chế thuốc giúp chống ung thư đại tràng di căn. Loại thuốc này đã được sự chấp thuận từ phía Cơ quan Quản lý thuốc (Mỹ) và được đưa vào áp dụng tại một số bệnh viện.

Vào năm 1998, loại thuốc chống ung thư đại tràng di căn đã được Cơ quan Quản lý thuốc tại Mỹ chấp thuận cho điều trị. Loại thuốc này có tên là Xeloda. Trong cơ thể, khi kết hợp với một enzyme, Xeloda sẽ biến thành 5-FU, một loại thuốc điều trị ung thư đã được sử dụng từ nhiều năm nay.

Nghiên cứu này được tiến hành bởi nhóm nghiên cứu tới từ Đại học Texas. Được biết, nghiên cứu về loại thuốc này kéo dài trong 30 tuần. So với phương pháp cổ điển, hiệu quả điều trị của Xeloda là tương đương, trong khi hiệu quả phụ lại ít hơn. Tác dụng phụ chủ yếu của thuốc là tiêu chảy, buồn nôn và nôn.

 

 chống ung thư đại tràng di căn

Thuốc Xeloda giúp chống ung thư đại tràng di căn.

Kết quả điều tra cho thấy, căn bệnh ung thư đại tràng là căn bệnh nguy hiểm thư 3 trong các loại bệnh ung thư tại Mỹ. Khi đi tới bệnh viện để điều tra thì đa số trường hợp bệnh nhân đã bị di căn. Khoảng 20% bệnh nhân đã bị di căn khi được chẩn đoán lần đầu tiên. Một nửa số bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại trực tràng cuối cùng sẽ bị di căn và tử vong.

Việc thành công trong nghiên cứu thuốc chống ung thư đại tràng di căn là tin vui cho những bệnh nhân ung thư đại tràng. Đồng thời, cũng là bước tiến mới trong việc chống lại di căn ung thư.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/thuoc-vien-dau-tien-chong-ung-thu-dai-trang-di-can-2249594.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

Vô sinh nữ Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư máu hiệu quả PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO NGƯỜI SAU TAI BIẾN TẠI NHÀ ĐÀ NẴNG Viêm tuyến tiền liệt Tác dụng đặc biệt của Fucoidan đối với ung thư cổ tử cung Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!