Phòng ngừa ung thư gan qua chế độ ăn hàng ngày

Phòng ngừa ung thư gan qua chế độ ăn hàng ngày

Là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, gan có vai trò rất lớn trong việc duy trì sự sống. Chính vì thế, ung thư gan là bệnh trầm trọng đe dọa tới tính mạng.

Ung thư gan và những dấu hiệu nhận biết của bệnh

Bạn cần nắm rõ những dấu hiệu của ung thư gan như:

– Vàng da: Mặc dù vàng da không hẳn là một bệnh nhưng đó chính là triệu chứng lâm sàng của những tổn thương về gan và đặc biệt là ung thư gan.

– Màu của nước tiểu: Bình thường màu của nước tiểu có màu vàng nhưng nếu có xuất hiện nước tiểu màu tối thì nguyên nhân là do lượng bilirubin trong máu tăng. Cần đến gặp bác sĩ để khám ngay.

– Có dấu hiệu của buồn nôn và nôn: Nếu như tự dưng bạn xuất hiện những triệu chứng trên mà không rõ nguyên nhân thì cần kiểm tra ngay xem mình còn những biểu hiện nào khác của chứng suy giảm chức năng gan hay không.

– Sút cân cũng là một biểu hiện của bệnh ung thư gan. Đồng thời bạn cảm thấy mệt mỏi cũng cho thấy đây là dấu hiệu của ung thư gan.

– Gan nằm ở vùng bên phải của bụng có dấu hiệu to lên mà bạn có thể cảm nhận được.

– Ngứa: Đây là một triệu chứng của nhiều bệnh không hẳn là ung thư gan song đây là một dấu hiệu nhận biết ung thư gan sớm mà bạn cần biết.

Ung thư gan là một bệnh trầm trọng đe dọa đến tính mạng

Những thực phẩm phòng chống ung thư gan hiệu quả

Các loại trái cây và rau rất giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Mỗi ngày nên ăn hơn 5 loại rau và trái cây, đồng thời uống thêm nước trái cây hàng ngày sẽ giảm khả năng bị ung thư gan lên đến 20%.

Chế phẩm từ sữa: Các chuyên gia đã chỉ ra việc dùng chế phẩm từ sữa mỗi ngày sẽ giảm 78% nguy cơ ung thư gan.

Sử dụng trà uống hàng ngày giúp mát gan, giải độc gan.

Những thực phẩm cần tránh khi bị ung thư gan

– Thức ăn đã bị mốc hỏng cần loại bỏ ngay vì mốc có thể gây nên ung thư gan và thời gian phát bệnh rất nhanh.

– Những thực phẩm chứa hàm lượng muối cao góp phần làm cho các triệu chứng của ung thư gan thêm nghiêm trọng hơn.

– Các loại dầu mỡ biến chất có thể tạo ra chất polymer phản ứng với các protein và DNA trong cơ thể, gây nên đột biến cấu trúc của protein, làm cho tế bào đột biến thành tế bào ung thư.

– Các chất kích thích như rượu bia cũng là tác nhân gây nên ung thư gan. Do vậy bạn cần hạn chế để có một lá gan khỏe mạnh.

Nguồn báo:

http://suckhoedoisong.vn/che-do-an-phong-ngua-ung-thu-gan-n122211.html

Xem thêm:

Cà gai leo trị mụn tốt đến mức nào? Làm gì để tăng cường hệ miễn dịch? Trẻ vừa nôn vừa đi ngoài, ba mẹ đã biết cách chăm sóc? 7 sai lầm về chế độ dinh dưỡng cá mẹ cần tử bỏ Tất tần tật thông tin về tình trạng khô mắt Nấm lim xanh chữa ung thư gan cách dùng nấm lim xanh hiệu quả

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!