Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Cây lá xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh gì? Công dụng lá xạ đen chữa bệnh gì? Uống lá xạ đen khô có tốt không?

Công dụng lá xạ đen chữa bệnh gì? Uống lá xạ đen khô có tốt không?

Công dụng lá xạ đen chữa bệnh gì? Cung cấp thông tin về những công dụng chữa bệnh của lá xạ đen, giải đáp thắc mắc về việc uống lá xạ đen khô có tốt cho sức khỏe hay không?

Cây xạ đen còn có tên gọi khác là bách giải hay cây ung thư, từ lâu được xem là một loại thần dược trị bách bệnh trong dân gian và được nhiều người sử dụng. Trong lá xạ đen có các hoạt chất saponin, quinin, alkaloid… Vậy thì lá xạ đen có những công dụng giúp chữa bệnh gì?

Công dụng lá xạ đen chữa bệnh gì?

Công dụng lá xạ đen chữa bệnh gì? là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi muốn sử dụng cây xạ đen để chữa bệnh. Vậy tác dụng chính của lá xạ đen là gì?

Lá là một bộ phận được sử dụng nhiều nhất để chữa bệnh của cây xạ đen. Trong lá xạ đen có chứa các hoạt chất: Fannavolnoid, saponin, quinon, triterbenoid. Các hoạt chất này có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, được sử dụng trong Đông Y và Tây Y để hỗ trợ tối đa quá trình điều trị các bệnh liên quan đến ung thư. Bên cạnh đó khoa học đã chứng minh các chất này còn có tác dụng chữa bệnh xơ và viêm gan hiệu quả.

Ngoài ra lá xạ đen có tính đắng, chát và tính hàn do vậy có tác dụng giải độc, điều trị mụn nhọt, lở ngứa và các bệnh viêm nhiễm, lở loét hiệu quả.

Theo những ghi chép của Y học cổ truyền. lá xạ đen khi ngâm với rượu được coi là một bài thuốc chữa bệnh hay và dễ sử dụng. Ngoài công dụng điều trị bệnh ung thư nó còn có tác dụng giúp an thần và điều trị chứng mất ngủ, hiệu quả an thần sẽ tăng lên khi ngâm với rượu và có thể thúc đẩy sinh lý nam giới, làm tăng ham muốn đối với những người yếu sinh lý.

Trên đây là một số các công dụng chính của lá xạ đen giúp người bệnh nắm được công dụng lá xạ đen chữa bệnh gì? Đối với các bệnh nhân mắc bệnh về gan và ung thư có thể tìm hiểu và sử dụng lá xạ đen ngay từ bây giờ để có một sức khỏe thật tốt.

Lá xạ đen tươi

Lá xạ đen tươi

Uống lá xạ đen khô có tốt không?

Trong các bài thuốc Đông y, hầu hết đều sử dụng lá xạ đen khô thay vì lá xạ đen tươi.

Nhiều người khi biết được công dụng lá xạ đen chữa bệnh gì luôn đặt ra câu hỏi uống lá xạ đen khô có tốt hơn lá xạ đen tươi không và nó giúp chữa bệnh gì?

Theo thực tế sử dụng thì việc uống lá xạ đen tươi hay khô đều giống nhau, đều có công dụng điều trị các loại bệnh về gan và ung thư như nhau. Tuy nhiên, để bảo quản lá xạ đen tốt và dùng thuốc trong thời gian dài thì người bệnh nên sử dụng lá xạ đen khô sẽ giúp bảo quản tốt hơn và lâu hơn.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Võ Văn Cầm

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!