Cắt bỏ thành công khối u trong cuộc phẫu thuật ung thư đại tràng

Cắt bỏ thành công khối u trong cuộc phẫu thuật ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng nguy hiểm và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại. Gần đây, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân mắc phải bệnh này.

Bệnh nhân Trương Quang Thọ bị ung thư đại tràng xích ma, phát triển rộng, những tế bào ung thư xâm lấn sang cả bàng quang. Khi tình trạng bệnh nhân ổn định, vào ngày 25/4 vừa qua các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ mới quyết định mổ cắt đại tràng dưới sự giám sát của TS Nguyễn Đại Bình, Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương theo đề án bệnh viện vệ tinh. Trong quá trình tiến hành mổ phẫu thuật ung thư đại tràng, các bác sĩ đã phát hiện thêm 2 vị trí ung thư khác ở đại tràng và đã tiến hành vét bỏ. Bác sĩ Bình cho rằng; đây là một ca mổ rất phức tạp nhưng tiên lượng khả năng hồi phục của bệnh nhân rất tốt. Cùng ngày, một bệnh nhân u não 62 tuổi ở Thanh Sơn, Phú Thọ cũng đã được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u ngay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh dưới sự hỗ trợ của PGS.TS Hà Kim Trung, Phó khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Việt Đức. Bệnh viện dự kiến sẽ thực hiện ca phẫu thuật tim hở, ghép thận đầu tiên trong thời gian tới.

phẫu thuật ung thư đại tràng

Ca mổ cho bệnh nhân ung thư đại tràng.

Tại hội nghị kí kết, chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu, cho Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ ngày 25/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đánh giá, việc chuyển giao kỹ thuật từ bệnh viện tuyến trên về tuyến dưới đã giúp các bệnh viện tuyến dưới sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất đã được đầu tư, giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, góp phần giảm quá tải bền vững. Theo sự chỉ dẫn của ông Nguyễn Huy Ngọc, giám đốc đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chỉ ra. Trước khi trở thành bệnh viện vệ tinh, bệnh viện chỉ thực hiện được 6.000 lượt phẫu thuật/năm thì nay con số này đã đạt 14.000 lượt. Số lượt khám bệnh trước kia chỉ có 200-250 lượt, nay con số này cũng tăng lên 1.000, trong đó hơn 1/3 là bệnh nhân các tỉnh lân cận. Đáng lưu ý, tỉ lệ bệnh nhân ung bướu chuyển tuyến vào năm 2010 lên tới 60% thì nay chỉ còn hơn 1%, tương tự số lượt chuyển tuyến bệnh lý tim mạch cũng giảm từ 35% xuống chỉ chưa đến 1%.

Sự thành công của cuộc phẫu thuật ung thư đại tràng là thành công lớn giúp các bệnh nhân có nhiều cơ hội hơn trong chữa trị và có cơ hội sống xót. Tỷ lệ bệnh nhân mắc căn bệnh này cũng sẽ giảm dần.

Nguồn: http://www.baoangiang.com.vn/SK-S/Nhip-song/Mo-thanh-cong-khoi-u-di-can-ngay-tai-tuyen-duoi.html  

Xem thêm:

Cỏ mần trầu và các bài thuốc hỗ trợ điều trị huyết áp cao Y học cổ truyền hỗ trợ trị lao phổi bằng thuốc và món ăn Nghệ và công dụng của nghệ Chất tạo vị đắng của bia có thể phòng chống ung thư Sử dụng các bài thuốc Y học cổ truyền để trị dứt điểm bệnh dạ dày Cách ngâm rượu nấm lim. Các bài thuốc ngâm rượu cùng nấm lim xanh

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!