Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư đại tràng Phát minh mới chẩn đoán ung thư đại tràng nhanh gọn

Phát minh mới chẩn đoán ung thư đại tràng nhanh gọn

Mới đây, các nhà khoa học đã phát minh thành công về chẩn đoán ung thư đại tràng vô cùng hữu hiệu và không gây đau đớn cho người bệnh. Liệu pháp này làm giảm đi chi phí cũng như tạo nhiều cơ hội chữa bệnh cho bệnh nhân.

Ung thư đại tràng là nguyên nhân thứ 2 dẫn đến tử vong do ung thư theo thống kê từ hiệp hội trung ương tại Mỹ, với hơn 50.000 trường hợp tử vong chỉ trong năm 2014. Nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ tử vong cao nói trên xuất phát từ sự miễn cưỡng của bệnh nhân trong quá trình xét nghiệm và chẩn đoán ung thư đại tràng.

Phương pháp tiêu chẩn thường được sử dụng trong xét nghiệm lâm sàng ung thư đại tràng hiện nay phổ biến là nội soi trực tràng. Bác sĩ cho biết phương pháp này đạt hiệu quả tới 90% trong việc phát hiện khối u. Mặc dù vậy, tâm lý của người bệnh khá khó chịu, thậm chí sợ hãi khi phải trải qua quá trình chẩn đoán này. Vì vậy, nhiều trường hợp ung thư không được phát hiện sớm, dẫn đến nguy cơ tử vong lớn. Giờ đây, các nhà khoa học tại thành phố Rochester, bang Minnesota, Mỹ đã phát triển một phương pháp mới giúp chẩn đoán ung thư đại tràng, với độ chính xác lên tới 94% mà không hề can thiệp trực tiếp tới cơ thể người bệnh.

 ung thư đại tràng một căn bệnh nguy hiểm đối với tất cả mọi người

Phương pháp tiêu chẩn thường được sử dụng trong xét nghiệm lâm sàng ung thư đại tràng hiện nay phổ biến là nội soi trực tràng.

Cách thức chẩn đoán mới bắt đầu với việc thu thập mẫu chất thải từ bệnh nhân. Sau đó, các mẫu chất thải trên sẽ được đưa tới phòng thí nghiệm. Tại đây, các nhà khoa học sẽ tiến hành xét nghiệm bằng hệ thống phân tích tự động, có khả năng phát hiện dấu hiệu và sự hình thành của khối u trước khi chúng phát triển. Hiện các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu phương pháp chẩn đoán này đối với loại ung thư đường tiêu hóa khác, với mục đích phát hiện dấu hiệu của ung thư hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Ung thư đại tràng được phát hiện sớm làm giảm nguy cơ tử vong của bệnh nhân. Biện pháp mới giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng mà không trực tiếp can thiệp vào cơ thể người bệnh là một ưu thế vượt trội.

Nguồn: http://vtv.vn/suc-khoe/phat-hien-ung-thu-dai-trang-khong-can-noi-soi-20140926173758617.htm

Xem thêm:

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!