Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Sinh thiết ung thư Chẩn đoán chính xác ung thư máu với liệu pháp sinh thiết lỏng

Chẩn đoán chính xác ung thư máu với liệu pháp sinh thiết lỏng

Nghiên cứu gần đây nhất cho thấy việc phát hiện ung thư dựa vào sinh thiết lỏng khối u để đánh giá những thay đổi trong ADN. Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học tìm ra một phương pháp mới phát hiện ung thư bằng đột biến các tế bào máu.

“Việc sử dụng các mẫu máu của hơn 15.000 bệnh nhân và 50 kiểu khối u đã tìm ra những đột biến trong 70 gene liên quan” – Theo các chuyên gia từ Hiệp hội Ung thư học lâm sàng Mỹ. Phân tích ADN trong máu bệnh nhân, còn được gọi là “sinh thiết lỏng” là phương pháp thay thế ít xâm lấn, trong khi phương pháp sinh thiết các mô sẽ khó tìm ra đầy đủ những kiểu đột biến gene mà lại không an toàn.

sinh thiết lỏng

Chẩn đoán ung thư máu với liệu pháp sinh thiết lỏng.

Mỗi chiếc máy giải trình tự ADN tốc độ cao sẽ soi mẫu máu xét nghiệm với những đoạn ADN của tế bào ung thư, qua đó có thể phát hiện vị trí khối u đã hình thành ngay cả khi nó quá nhỏ để gây ra triệu chứng hoặc được quan sát bằng chẩn đoán hình ảnh.

Bằng liệu pháp sinh thiết lỏng kiểm nghiệm máu cũng có thể chẩn đoán ung thư nhanh chóng hơn. Phương pháp này sẽ là hướng đi mới cho nên y học thế giới và cứu giúp bệnh nhân.

Theo báo An ninh thủ đô

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!