Dấu hiệu bất thường ở nước tiểu giúp nhận biết nguy cơ ung thư

Dấu hiệu bất thường ở nước tiểu giúp nhận biết nguy cơ ung thư

Nước tiểu thay đổi là một trong những biểu hiện giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe của mình. Đây cũng chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết nguy cơ ung thư.

Hiện nay y học ngày càng hiện đại các bác sĩ luôn nhấn mạnh tới việc bệnh ung thư nếu phát hiện sớm thì tỉ lệ chữa khỏi sẽ cao hơn. Việc tìm hiểu sức khỏe của bản thân qua các dấu hiệu cảnh báo vì thế luôn được các chuyên gia khuyên cần chú ý. Một trong số các dấu hiệu bạn có thể theo dõi đó chính là thông qua nước tiểu.

Trong chế độ sinh hoạt hàng ngày, dấu hiệu bất thường của nước tiểu nói với chúng ta rất nhiều điều về tình trạng sức khỏe. Tùy theo những tiêu chí khác nhau, mỗi ngày chúng ta đều phải quan sát những biểu hiện bất thường ở nước tiểu để nắm được tình trạng sức khỏe của mình.

Nếu như bạn đi tiểu 8 – 10 lần một ngày hoặc hơn thế, điều đó cho thấy bạn đang gặp vấn đề về bàng quang. Đó có thể là dấu hiệu của tuyến tiền liệt hoặc bệnh thận.

Màu sắc và mùi của nước tiểu cũng cho thấy những dấu hiệu của các bệnh có thể bạn mắc phải. Ví dụ, khi nước tiểu có màu vàng, điều này có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu, hoặc mất nước cấp độ nặng. Nếu bạn nhận thấy có máu trong nước tiểu, có thể bạn đã bị mắc một bệnh ung thư. Còn nước tiểu có mùi nặng thường đồng nghĩa với một vấn đề về thận.

Trường hợp đi tiểu cảm thấy khó khan, đó là do nhiều nguyên nhân khác nhau, đây có thể là những biểu hiện bệnh do tổn thương tủy sống, chèn ép tủy sống do lao, do khối u, các bệnh viêm rễ thần kinh tủy sống. Hoặc do các khối u vùng tiểu khung chèn vào bàng quang như u ở tử cung, u buồng trứng…

Những bất thường khác trong nước tiểu có thể gặp là nước tiểu màu vàng như nghệ, màu trắng đục như sữa (hay như nước vo gạo), hoặc màu đỏ. Đáng chú ý nhất là màu đỏ, bởi đó có thể do có máu với số lượng lớn trong nước tiểu (đái máu đại thể). Khi nước tiểu màu đỏ, có mấy nguyên nhân chính: ở thận thường gặp là sỏi thận gây tổn thương đường niệu.

Những ổ lao, viêm thận, ung thư thận đều gây tiểu ra máu. Ở bàng quang, ngoài sỏi, ung thư, lao còn gặp do sán máng gây ra viêm bàng quang, có thể gây chứng đái máu. Đặc biệt, với nam giới, đái máu có thể là triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt.

Athlete Drug Test Horizontal

Nếu như dấu hiệu bất thường của nước tiểu xuất hiện thường xuyên, để có thể bảo vệ sức khỏe tốt nhất, các chuyên gia khuyên bạn nên đi khám, xét nghiệm nước tiểu để có được những chẩn đoán chính xác bệnh và hướng điều trị phù hợp, kịp thời.

Trên đây là những dấu hiệu bất thường của nước tiểu, giúp chúng ta nhận biết nguy cơ ung thư cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân. Nếu tình trạng đó xuất hiện trong thời gian dài bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/phat-hien-ung-thu-qua-dau-hieu-bat-thuong-o-nuoc-tieu-429-162821.html

Xem thêm:

Những dấu hiệu ung thư vú mà bạn không lường đến Lá vông nem/ Lá vông Hạt sen Các loại thảo dược hỗ trợ điều trị huyết áp cao Vỏ Bưởi Khô Tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh điều trị bệnh gì hiệu quả cách dùng ra sao?

5/5 - (64 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (64 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!